Tự doanh CTCK bán ròng một cổ phiếu ngân hàng, thị trường tiếp tục tăng điểm

Phiên 16/2: Tự doanh CTCK bán ròng mạnh một cổ phiếu ngân hàng
Thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục mạnh, với tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng một số cổ phiếu, trong khi giá trị giao dịch khối ngoại vẫn thấp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục hồi phục mạnh sau phiên giao dịch ngày 16/2, với chỉ số VN-Index tăng hơn 7 điểm và đóng cửa tại mức 1.209,7 điểm.

Sự tăng điểm này diễn ra trong bối cảnh sắc xanh lan toả trên khắp các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là rổ VN30 với 17 mã tăng điểm, trong đó cổ phiếu GVR tăng kịch trần.

Giao dịch khối ngoại

Tuy nhiên, giao dịch khối ngoại lại ghi nhận một điểm trừ khi tiếp tục bán ròng với giá trị 409 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong khi đó, tự doanh CTCK lại ghi nhận mua ròng một số cổ phiếu, mặc dù giá trị giao dịch tương đối thấp, chỉ khoảng 5 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Giao dịch tự doanh CTCK

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng hơn 5 tỷ đồng, trong đó mua ròng 82 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh, nhưng bán ròng gần 77 tỷ đồng tại kênh thoả thuận. Cụ thể, các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu EIB và NVL với giá trị lần lượt là 80 tỷ và 78 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu SSI cũng bị bán ròng với giá trị 48 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch này bao gồm FUEVFVND, VSC, MBB, GVR...

Trái ngược với việc bán ròng, nhóm CTCK lại ghi nhận mua ròng mạnh nhất đối với cổ phiếu FPT và VHM với giá trị lần lượt là 28 tỷ và 24 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu AAA cũng được mua ròng với giá trị 23 tỷ đồng.

Giao dịch tự doanh CTCK trên sàn HNX

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng hơn 1 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu PVS bị bán ròng hơn 2 tỷ đồng, trong khi cổ phiếu LAS được mua ròng gần 3 tỷ đồng và cổ phiếu MBS được mua ròng 1 tỷ đồng.

Giao dịch tự doanh CTCK trên sàn UPCoM

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng gần 2 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu BSR bị bán ròng gần 2 tỷ đồng.

Trong tổng thể, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục cho thấy dấu hiệu hồi phục mạnh sau những biến động gần đây. Tuy nhiên, giao dịch khối ngoại vẫn chưa thể đảo ngược xu hướng bán ròng, trong khi tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng một số cổ phiếu, cho thấy sự chia rẽ trong hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư trên thị trường.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào trong rổ VN30 tăng kịch trần trong phiên giao dịch ngày 16/2?,Tự doanh CTCK đã mua ròng những cổ phiếu nào trên thị trường chứng khoán?