Tự doanh CTCK bất ngờ mua ròng gần 900 tỷ đồng, cổ phiếu nào đang thu hút sự chú ý?

Tự doanh CTCK bất ngờ mua ròng gần 900 tỷ đồng trong phiên 4/1, cổ phiếu nào là tâm điểm?
Ba cổ phiếu được tự doanh CTCK mua ròng với giá trị hàng trăm tỷ đồng trên mỗi mã. Xem xét chi tiết về các giao dịch và những cổ phiếu đang là tâm điểm trong phiên giao dịch mới nhất.

Thị trường chứng khoán đã bắt đầu phiên giao dịch ngày 4/1 với một tín hiệu tích cực khi mà sắc xanh lan tỏa khắp sàn.

Sự xuất hiện của lực cầu chủ yếu tập trung vào nhóm ngân hàng đã giúp VN-Index tiến gần đến mức kháng cự 1.160 điểm. Tuy nhiên, đà tăng đã thu hẹp đáng kể vào cuối phiên do áp lực chốt lời, khiến chỉ số đóng cửa ở mức 1.150,72 điểm, tăng gần 7 điểm so với phiên trước.

Mặc dù vậy, giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục là điểm trừ khi bán ròng tổng cộng 95 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Giao dịch của nhóm tự doanh CTCK đã ghi nhận một sự mua ròng đột biến với giá trị lên tới 865 tỷ đồng.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 711 tỷ đồng, trong đó có 686 tỷ đồng thông qua kênh khớp lệnh và hơn 25 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất trên hai cổ phiếu MWG và HPG với giá trị mua ròng lần lượt là 102 tỷ và 101 tỷ đồng, chủ yếu thông qua giao dịch khớp lệnh. Ngoài ra, FPT, VHM và STB cũng được mua ròng lần lượt với giá trị 63 tỷ, 61 tỷ và 48 tỷ đồng trong phiên giao dịch này.

Ngược lại, các CTCK đã tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu của ngân hàng MBB và CTG với giá trị bán ròng lần lượt là 31 tỷ và 25 tỷ đồng. Ngoài ra, cũng có một số cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch này, bao gồm FUEVFVND, DXG, FTS, CTD...

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã mua ròng gần 11 tỷ đồng.

Trong đó cổ phiếu PVS được mua ròng gần 7 tỷ đồng, còn SHS được mua ròng gần 4 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 143 tỷ đồng.

Trong đó NAB là cổ phiếu được mua ròng đột biến với giá trị lên tới gần 128 tỷ đồng, theo sau là BSR được mua ròng gần 13 tỷ đồng.

Trên cơ sở các giao dịch trên, có thể thấy rằng tự doanh CTCK đã thực hiện một số giao dịch mua ròng đáng kể trong phiên giao dịch mới nhất.

Các cổ phiếu như MWG, HPG, FPT và VHM đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong ngày hôm nay. Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng như MBB và CTG lại được bán ròng. Việc tự doanh CTCK mua ròng các cổ phiếu trên sàn HNX và UPCoM cũng đáng chú ý.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng việc tự doanh CTCK mua ròng không phản ánh tổng thể tình hình thị trường chứng khoán. Cần xem xét kỹ lưỡng và phân tích các yếu tố khác như tình hình kinh tế, tài chính và chính sách để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Trên thực tế, việc tự doanh CTCK mua ròng hay bán ròng có thể thay đổi từ phiên giao dịch này sang phiên giao dịch khác. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn đáng tin cậy trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là tâm điểm mua ròng của tự doanh CTCK trong phiên 4/1?,Khối ngoại đã mua hay bán ròng trên thị trường chứng khoán trong phiên 4/1?