"Tự doanh CTCK đảo chiều bán ròng hàng trăm tỷ đồng trong phiên giao dịch 12/3"

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK quay đầu bán ròng trăm tỷ trong phiên 12/3
Trong phiên giao dịch ngày 12/3, tự doanh CTCK đã đảo chiều bán ròng hàng trăm tỷ đồng trên sàn HoSE, ghi nhận bán ròng 133 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh.

Thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch tích cực vào ngày 12/3, với VN-Index ghi nhận sự tăng trưởng phần lớn trong suốt thời gian giao dịch. Cuối phiên, VN-Index đã tăng 9,51 điểm lên mức 1.245 điểm. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài và tự doanh CTCK đã gây áp lực bán ròng trên toàn thị trường, với giá trị bán ròng lên đến 213 tỷ đồng.

Tự doanh CTCK bán ròng trên toàn thị trường

Tự doanh CTCK đã đảo chiều và bán ròng với giá trị hơn 148 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận việc bán ròng 133 tỷ đồng, trong đó có 178 tỷ đồng bán ròng trên kênh khớp lệnh, nhưng lại mua ròng hơn 44 tỷ đồng trên kênh thoả thuận.

Cụ thể, các CTCK đã bán ròng mạnh nhất trên sàn HoSE là cổ phiếu FPT với giá trị gần 37 tỷ đồng, tiếp theo là VPB và TCB lần lượt bị bán ròng với giá trị 31 tỷ và 25 tỷ đồng. Ngoài ra, cổ phiếu MSN cũng bị bán ròng với giá trị 25 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch hôm nay bao gồm VIC, BID, ACB, HDB, VNM, CTG,...

Trái lại, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất trên sàn HoSE là chứng chỉ quỹ E1VFVN30 với giá trị 46 tỷ đồng, tiếp theo là FCN và FUESSVFL lần lượt được mua ròng với giá trị 31 tỷ và 27 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu như STB, MBB, DBC, HPG, HDG... cũng được mua ròng trong phiên giao dịch ngày 12/3.

Tự doanh CTCK trên sàn HNX

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 5 tỷ đồng, trong đó có việc bán ròng gần 8 tỷ đồng tại cổ phiếu IDC. Ngược lại, tự doanh CTCK đã mua ròng cổ phiếu PVC và PVS với giá trị hơn 1 tỷ đồng cho mỗi cổ phiếu.

Tự doanh CTCK trên sàn UPCoM

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng 10 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu MCH bị bán ròng với giá trị 7 tỷ đồng, còn ACV bị bán ròng với giá trị hơn 2 tỷ đồng.

Tổng kết lại, tự doanh CTCK đã thực hiện hoạt động bán ròng hàng trăm tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 12/3. Điều này cho thấy sự biến động và áp lực trong hoạt động giao dịch của các nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khối ngoại và tự doanh CTCK đã bán ròng hay mua ròng trong phiên giao dịch ngày 12/3?,Các cổ phiếu nào đã bị bán ròng nhiều nhất trong phiên giao dịch này?