Tự doanh CTCK mua ròng gần 300 tỷ đồng, tâm điểm là cổ phiếu sàn UPCoM

Ngược chiều khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng gần 300 tỷ trong phiên cuối tuần
Tổ chức tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng với giá trị gần 300 tỷ đồng trong phiên cuối tuần. Cổ phiếu sàn UPCoM là điểm tâm mua ròng của nhóm này.

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam đã không được tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 8/3.

Áp lực bán đè đã khiến cho chỉ số VN-Index giảm mạnh. Đồng thời, thanh khoản ghi nhận mức tăng cao đột biến, với giá trị giao dịch trên sàn HoSE đạt hơn 32.500 tỷ đồng. VN-Index đã giảm 21,11 điểm, xuống còn 1.247,35 điểm.

Tuy nhiên, nhóm tự doanh CTCK đã tiếp tục mua ròng với giá trị gần 300 tỷ đồng trên toàn thị trường. Mua ròng của tự doanh CTCK trên sàn HoSE đạt 192 tỷ đồng, trong đó có 115 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh khớp lệnh và 67 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất cổ phiếu HPG với giá trị 39 tỷ đồng, tiếp theo là cổ phiếu FCN và PC1 với giá trị mua ròng lần lượt là 38 tỷ và 35 tỷ đồng. Ngoài ra, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng được mua ròng với giá trị gần 34 tỷ đồng.

Trái ngược với việc mua ròng, các tổ chức CTCK đã bán ròng mạnh nhất cổ phiếu EVF với giá trị 51 tỷ đồng. Tiếp theo là VHM và NAB, lần lượt bị bán ròng với giá trị 21 tỷ và 20 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số mã cổ phiếu khác như PNJ, GMD, REE, DCM, VND... cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, tổ chức tự doanh CTCK đã bán ròng gần 11 tỷ đồng.

Trong đó SHS bị bán ròng gần 9 tỷ đồng, MBS bị bán ròng hơn 6 tỷ đồng và IDC bị bán ròng 2 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tổ chức tự doanh CTCK đã mua ròng gần 82 tỷ đồng.

Trong đó điểm tâm mua ròng là cổ phiếu SEA với giá trị mua ròng hơn 79 tỷ đồng, và VEA cũng được mua ròng với giá trị hơn 2 tỷ đồng.

Dù thị trường chứng khoán Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong phiên cuối tuần, nhưng tổ chức tự doanh CTCK vẫn tiếp tục thể hiện sự quyết tâm mua ròng. Sự tập trung vào cổ phiếu sàn UPCoM cho thấy tiềm năng phát triển của các công ty niêm yết trên sàn này. Các nhà đầu tư cần chú ý đến các cổ phiếu này để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào được tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất trên sàn HoSE?,Cổ phiếu nào bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch này?