Tự doanh CTCK quay đầu mua ròng gần 600 tỷ đồng trong ngày cuối tuần, tập trung vào cổ phiếu chứng khoán

Tự doanh CTCK quay đầu mua ròng gần 600 tỷ trong ngày cuối tuần, gom mạnh một cổ phiếu chứng khoán
Tự doanh CTCK quay đầu mua ròng gần 600 tỷ đồng trong ngày cuối tuần, tập trung vào cổ phiếu chứng khoán

Sau ba phiên điều chỉnh

thị trường chứng khoán đã trở lại sắc xanh trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 26/1. Tuy nhiên, tâm lý của nhà đầu tư vẫn khá thận trọng trong bối cảnh gần đến Tết Nguyên đán. VN-Index đã tăng 5,3 điểm lên mức 1.175,67 điểm.

Giao dịch khối ngoại

đã trở thành điểm sáng khi quay đầu mua ròng với số tiền hơn 280 tỷ đồng.

Tự doanh CTCK mua ròng

Trong phiên giao dịch này, tự doanh CTCK đã quay đầu và tiến hành mua ròng với số tiền lên tới 565 tỷ đồng. Trên sàn HOSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận mua ròng 557 tỷ đồng, trong đó có 561 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh khớp lệnh, trong khi bán ròng gần 4 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất cổ phiếu SSI với số tiền 70 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu VHM và VPB cũng được mua ròng lần lượt với số tiền 45 tỷ và 40 tỷ đồng. TCB và MWG cũng được mua ròng với số tiền lần lượt là 36 tỷ và 31 tỷ đồng.

Cổ phiếu bị bán ròng

Tuy nhiên, không phải tất cả các CTCK đều tiến hành mua ròng trong phiên giao dịch này. Có một số CTCK tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu CDC và KDH với số tiền lần lượt là 6 tỷ và 3 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch này như LAS, FUEMAVND, VSC, FUESSVFL, FUEVFVND...

Trên sàn HNX

tự doanh CTCK đã mua ròng với số tiền hơn 8 tỷ đồng. Cổ phiếu MBS đã được mua ròng với số tiền gần 9 tỷ đồng, trong khi cổ phiếu IDC đã được mua ròng với số tiền gần 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu LAS lại bị bán ròng với số tiền 2 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM

tự doanh CTCK đã tiến hành bán ròng nhẹ. Cụ thể, cổ phiếu ACV và GDA đã bị bán ròng với số tiền hơn 200 triệu đồng tại mỗi mã, trong khi cổ phiếu QTP lại được mua ròng nhẹ.

Trên tổng thể, tự doanh CTCK đã quay đầu và tiến hành mua ròng với số tiền gần 600 tỷ đồng trong phiên giao dịch cuối tuần này. Các cổ phiếu chứng khoán như SSI, VHM, VPB, TCB và MWG đã được ưu tiên mua ròng, trong khi CDC, KDH, LAS, FUEMAVND, VSC, FUESSVFL, FUEVFVND lại bị bán ròng.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm tự doanh CTCK đã mua ròng mạnh nhất cổ phiếu nào?,Các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu nào trên sàn HoSE?