Tự doanh CTCK quay trở lại mua ròng hàng trăm tỷ đồng, tập trung vào cổ phiếu bất động sản

Tự doanh CTCK bất ngờ trở lại mua ròng hàng trăm tỷ phiên 28/3, tâm điểm tại một cổ phiếu bất động sản
Tự doanh CTCK quay trở lại mua ròng hàng trăm tỷ đồng, tập trung vào cổ phiếu bất động sản

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch tương đối tích cực vào ngày 28/3

Thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch tương đối tích cực vào ngày 28/3, với VN-Index liên tục tăng trong suốt thời gian. Mặc dù gặp áp lực bán tại mức 1.290 điểm, nhưng chỉ số vẫn đạt được thành công khi đóng cửa trên mức này. Cuối phiên, VN-Index tăng 7,09 điểm lên 1.290,18.

Trong khi đó, hoạt động mua bán của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tạo áp lực lớn khi họ bán ròng tổng cộng 1.280 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự doanh CTCK quay trở lại thị trường và ghi nhận hoạt động mua ròng

Tuy nhiên, có một sự bất ngờ xảy ra khi tự doanh CTCK quay trở lại thị trường và ghi nhận hoạt động mua ròng với giá trị lên tới 207 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng tổng cộng 239 tỷ đồng, trong đó có 251 tỷ đồng mua ròng thông qua kênh khớp lệnh, trong khi bán ròng 12 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất cổ phiếu VHM với giá trị lên tới 43 tỷ đồng, tiếp theo là ACB và VNM với mua ròng lần lượt là 37 tỷ đồng và 33 tỷ đồng. Ngoài ra, chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng được mua ròng khoảng 31 tỷ đồng, trong khi PDR và VPB đứng sau với mua ròng lần lượt là 28 tỷ đồng và 27 tỷ đồng.

Trái ngược với hoạt động mua ròng, các CTCK đã tập trung vào việc bán ròng cổ phiếu VIX và DGW với giá trị lần lượt là 30 tỷ đồng và 23 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác bị bán ròng trong phiên giao dịch này, bao gồm SSI, GVR, DIG, ASM, IJC, DBC...

Hoạt động mua ròng và bán ròng trên sàn HNX và UPCoM

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng tổng cộng 32 tỷ đồng, trong đó GKM bị bán ròng 36 tỷ đồng, MBS cũng bị bán ròng 5 tỷ đồng, trong khi đó PVS được mua ròng khoảng 9 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK đã mua ròng một cách nhẹ nhàng, với việc mua ròng cổ phiếu BSR gần 1 tỷ đồng, trong khi DDV bị bán ròng gần 1 tỷ đồng.

Tổng kết

Tổng kết lại, tự doanh CTCK đã trở lại thị trường chứng khoán với hoạt động mua ròng hàng trăm tỷ đồng. Sự tập trung vào cổ phiếu bất động sản cho thấy sự quan tâm của tự doanh CTCK đối với ngành này. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của thị trường và hoạt động của tự doanh CTCK trong thời gian tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tự doanh CTCK đã mua ròng những cổ phiếu nào trên sàn HoSE?,Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng cổ phiếu nào?