"Tự doanh CTCK tiếp tục bán ròng, bất ngờ 'xả' gần 300 tỷ đồng tại một cổ phiếu ngành bán lẻ"

Tự doanh CTCK bất ngờ
Tự doanh CTCK tiếp tục bán ròng, bất ngờ 'xả' gần 300 tỷ đồng tại một cổ phiếu ngành bán lẻ

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng trong phiên giao dịch ngày 26/3.

Chỉ số VN-Index đã tăng hơn 14 điểm so với phiên trước đó, đóng cửa tại mức 1.282,21 điểm.

Tuy nhiên, khối ngoại và tự doanh CTCK vẫn tiếp tục bán ròng trên thị trường. Trong phiên giao dịch này, tự doanh CTCK đã bán ròng với giá trị gần 72 tỷ đồng trên toàn thị trường chứng khoán. Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK bán ròng 78 tỷ đồng, trong đó bán ròng 124 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và mua ròng 46 tỷ đồng trên kênh thoả thuận.

Cụ thể, một cổ phiếu ngành bán lẻ đã trở thành đối tượng bị tự doanh CTCK "xả" gần 300 tỷ đồng trong phiên giao dịch ngày 26/3.

Các cổ phiếu khác như MSN, GEX, FPT, NLG, KDH, EIB, DRC, GMD và DGC cũng bị tự doanh CTCK bán ròng trong phiên này.

Tuy nhiên, cũng có một số cổ phiếu được tự doanh CTCK mua ròng. Chứng chỉ quỹ E1VFVN30 và VPB là hai cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị lần lượt là 45 tỷ đồng và 32 tỷ đồng. Ngoài ra, các cổ phiếu như MWG, SSI, ASM, CII, VIC và TCB cũng được mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 26/3.

Trên sàn giao dịch HNX, tự doanh CTCK đã trở lại mua ròng với giá trị hơn 7 tỷ đồng. Trong đó, PVS được mua ròng gần 6 tỷ đồng và IDC được mua ròng gần 2 tỷ đồng.

Trên sàn giao dịch UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng hơn 1 tỷ đồng. Cụ thể, cổ phiếu DDV bị bán ròng 4 tỷ đồng, trong khi cổ phiếu VEA được mua ròng hơn 2 tỷ đồng.

Trong tổng thể, tự doanh CTCK tiếp tục có sự thay đổi trong việc mua và bán cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, việc "xả" gần 300 tỷ đồng tại một cổ phiếu ngành bán lẻ đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các diễn biến trên thị trường để có quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tự doanh CTCK đã "xả" ròng bao nhiêu tỷ đồng trong một cổ phiếu ngành bán lẻ trong phiên 26/3?,Cổ phiếu nào là cổ phiếu bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất trong phiên 26/3?
1 Lượt thích