Tự doanh CTCK trở lại mua ròng gần 80 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán

Phiên 7/2: Ngược chiều khối ngoại tự doanh CTCK trở lại mua ròng gần trăm tỷ trên HOSE
Trong phiên giao dịch ngày 7/2, tự doanh CTCK đã tái xuất mua ròng gần 80 tỷ đồng trên toàn thị trường chứng khoán.

Ngày 7/2, thị trường chứng khoán chứng kiến sự trỗi dậy của sắc xanh với sự tăng điểm đáng kể của cổ phiếu ngân hàng.

Chỉ số kết thúc phiên giao dịch tại mức 1.198,52 điểm, tăng hơn 10 điểm so với phiên trước đó. Mặc dù khối ngoại tiếp tục bán ròng trên toàn thị trường, nhưng giá trị bán ròng đã giảm đáng kể so với phiên trước đó.

Tự doanh CTCK đã trở lại với hoạt động mua ròng gần 80 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên sàn HOSE, tự doanh CTCK đã mua ròng 94 tỷ đồng, trong đó có 98 tỷ đồng mua ròng thông qua kênh khớp lệnh và bán ròng hơn 4 tỷ đồng thông qua kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất là cổ phiếu FPT và HDB với số tiền lần lượt là 61 tỷ và 18 tỷ đồng. Ngoài ra, ACB và MSN cũng được mua ròng với số tiền lần lượt là 14 tỷ và 9 tỷ đồng. Phiên giao dịch ngày 7/2 cũng chứng kiến sự mua ròng của các cổ phiếu PVT, DCM, VRE...

Tuy nhiên, các CTCK lại tập trung vào hoạt động bán ròng cổ phiếu SSI và TCB với số tiền lần lượt là 32 tỷ và 14 tỷ đồng. Ngoài ra, POW cũng bị bán ròng với số tiền là 13 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như VNM, VSC, HPG, CTG cũng bị bán ròng trong phiên giao dịch ngày hôm đó.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK cũng thực hiện hoạt động bán ròng nhưng với số tiền không đáng kể. PVS là cổ phiếu bị bán ròng với số tiền 1 tỷ đồng, trong khi đó MBS được mua ròng với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK tiếp tục hoạt động bán ròng với số tiền gần 15 tỷ đồng. VTP là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với số tiền gần 10 tỷ đồng, trong khi đó BSR bị bán ròng với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Trên tổng thể, tự doanh CTCK đã trở lại với hoạt động mua ròng trên thị trường chứng khoán. Sự tái xuất này cho thấy sự quan tâm và đánh giá tích cực từ phía tự doanh CTCK đối với một số cổ phiếu tiềm năng trên thị trường. Cùng chờ đợi và theo dõi diễn biến trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm CTCK nào mua ròng mạnh nhất trên sàn HOSE trong phiên giao dịch ngày 7/2?,Cổ phiếu nào bị tự doanh CTCK bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX?