Tự doanh CTCK trở lại mua ròng, tăng trưởng trên sàn HOSE

Phiên 7/3: Tự doanh CTCK trở lại mua ròng gần 300 tỷ, tâm điểm tại một chứng chỉ quỹ
Lực cầu trở lại khiến thị trường chứng khoán Việt Nam đóng cửa phiên 7/3 trong sắc xanh, với tự doanh CTCK trở lại mua ròng trên sàn HOSE.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch tích cực vào ngày 7/3, với sự trở lại của lực cầu giúp VN-Index tăng 5,73 điểm lên mức 1.268,46 điểm.

Tuy nhiên, hoạt động giao dịch khối ngoại lại ghi nhận mức bán ròng 69 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự doanh CTCK đã trở lại mua ròng trên toàn thị trường, với giá trị mua ròng lên tới 288 tỷ đồng.

Trong số đó, trên sàn HOSE, tự doanh CTCK đã ghi nhận mua ròng 318 tỷ đồng, trong đó có 238 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh khớp lệnh và 80 tỷ đồng được mua ròng thông qua kênh thoả thuận.

Một điểm đáng chú ý là nhóm CTCK tiếp tục mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND, với giá trị mua ròng gần 167 tỷ đồng. Cổ phiếu MSN và chứng chỉ quỹ E1VFVN30 cũng được mua ròng lần lượt với giá trị 67 tỷ và 60 tỷ đồng. Ngoài ra, STB và VNM cũng được mua ròng với giá trị lần lượt là 35 tỷ và 27 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cũng có nhóm CTCK ghi nhận hoạt động bán ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch này. Cổ phiếu TCB bị bán ròng với giá trị 69 tỷ đồng, sau đó là MWG và MSB lần lượt bị bán ròng với giá trị 20 tỷ và 19 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số cổ phiếu khác như GMD, SSI, PNJ, KDH, DCM, VRE cũng ghi nhận hoạt động bán ròng trong phiên giao dịch này.

Trên sàn HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 7 tỷ đồng.

Trong đó cổ phiếu PVS bị bán ròng gần 8 tỷ đồng và MBS cũng bị bán ròng gần 5 tỷ đồng. Trong khi đó, cổ phiếu SHS lại được mua ròng với giá trị gần 6 tỷ đồng.

Trên sàn UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng hơn 22 tỷ đồng.

Với tâm điểm tại cổ phiếu BSR khi bị bán ròng gần 17 tỷ đồng. Tương tự, cổ phiếu VGI cũng bị bán ròng với giá trị gần 6 tỷ đồng.

Tổng kết lại, phiên giao dịch ngày 7/3 đã chứng kiến sự trở lại của lực cầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, giúp VN-Index đóng cửa phiên trong sắc xanh. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch khối ngoại lại ghi nhận mức bán ròng, trong khi tự doanh CTCK trở lại mua ròng trên sàn HOSE. Các nhóm CTCK tiếp tục mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND, MSN và E1VFVN30, trong khi một số cổ phiếu như TCB, MWG và MSB lại ghi nhận hoạt động bán ròng. Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tiếp tục biến động và các nhà đầu tư cần theo dõi chặt chẽ để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chứng chỉ quỹ nào được mua ròng mạnh nhất bởi tự doanh CTCK trong phiên giao dịch ngày 7/3?,Lực cung từ nước ngoài đã bán ròng bao nhiêu tỷ đồng trên toàn thị trường trong phiên giao dịch ngày 7/3?