Tự Doanh CTCK và Sự Biến Động Mạnh Mẽ Trên HOSE Ngày 9/4

Phiên 9/4: Tự doanh CTCK bán ròng khớp lệnh gần 300 tỷ trên HOSE, tâm điểm tại cổ phiếu Thế giới Di động
Phiên giao dịch 9/4 chứng kiến sự biến động mạnh mẽ của tự doanh CTCK trên HOSE, với việc bán ròng ấn tượng tại cổ phiếu MWG và STB.

Sự Phục Hồi Nhanh Chóng của Thị Trường Chứng Khoán

Trong phiên giao dịch ngày 9/4, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể sau những biến động đầu phiên. Đặc biệt, chỉ số VN-Index đã tăng lên 1,262.82 điểm, một sự tăng trưởng hơn 12 điểm so với phiên trước đó. Điều này phản ánh sự lạc quan và sự quay trở lại của dòng tiền vào thị trường, đặc biệt là từ phía các nhà đầu tư nước ngoài với tổng số tiền mua ròng lên tới 292 tỷ đồng.

Hoạt Động Mua Bán Ròng của Tự Doanh CTCK

Trong bối cảnh thị trường đang dần ổn định, tự doanh của các công ty chứng khoán (CTCK) lại ghi nhận sự biến động mạnh mẽ qua hoạt động mua bán ròng. Cụ thể, tự doanh CTCK đã bán ròng một lượng lớn cổ phiếu trên sàn HOSE, với tổng giá trị bán ròng đạt 214 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là thông qua kênh khớp lệnh với tổng giá trị lên tới 296 tỷ đồng, bù lại phần nào bằng việc mua ròng 82 tỷ đồng qua kênh thoả thuận.

Đáng chú ý, cổ phiếu của Thế giới Di động (MWG) và Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (STB) đã trở thành tâm điểm của hoạt động bán ròng với tổng giá trị lần lượt là 84 tỷ và 33 tỷ đồng. Ngoài ra, một số cổ phiếu khác như MSN và CTR cũng chịu cảnh tương tự với khoảng 27 tỷ đồng được bán ròng cho mỗi mã.

Những Điểm Sáng Trong Hoạt Động Mua Ròng

Bên cạnh việc bán ròng, tự doanh CTCK cũng ghi nhận hoạt động mua ròng tại một số cổ phiếu, đặc biệt là FUESSVFL với giá trị mua ròng đạt 106 tỷ đồng. PC1, ASM và VGM cũng là những cổ phiếu được chú ý với giá trị mua ròng lần lượt là 28 tỷ, 19 tỷ và 17 tỷ đồng. Điều này cho thấy, bên cạnh việc tái cơ cấu danh mục thông qua việc bán ròng, các tự doanh CTCK vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Trong khi đó, trên sàn HNX và UPCoM, hoạt động bán ròng cũng diễn ra nhưng với quy mô nhỏ hơn nhiều so với sàn HOSE. Điều này phản ánh sự tập trung chủ yếu của dòng tiền tự doanh vào thị trường chính - HOSE, nơi có sự giao dịch sôi động và tính thanh khoản cao hơn.

Tóm lại, phiên giao dịch ngày 9/4 đã chứng kiến sự biến động mạnh mẽ từ phía tự doanh CTCK, với việc bán ròng mạnh mẽ tại một số cổ phiếu lớn. Điều này không chỉ phản ánh chiến lược tái cơ cấu danh mục của các tự doanh mà còn cho thấy sự linh hoạt trong việc nắm bắt cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất trong phiên giao dịch ngày 9/4?,VN-Index đã tăng bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch ngày 9/4?,"""