Tư vấn đầu tư chứng khoán: Đánh giá thị trường ngày 4/12 và lời khuyên đầu tư

Tổng hợp nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/12 và các lời khuyên đầu tư từ các chuyên gia. Hãy tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và tận dụng những cơ hội lướt sóng ngắn hạn.

Tăng cường lướt sóng ngắn hạn trong các nhịp rung lắc

Các chuyên gia từ CTCK Vietcombank (VCBS) khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ trọng danh mục và có thể tận dụng những cơ hội lướt sóng ngắn hạn trong các nhịp rung lắc. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần duy trì tâm lý thận trọng và theo dõi diễn biến thị trường để có thể cơ cấu danh mục nhanh chóng nếu thị trường có xu hướng tiêu cực vượt kỳ vọng.

Chốt lời khi có nhịp hồi phục

Theo CTCK AIS, chỉ số VN-Index đã tích lũy trong vùng 1.075-1.110 điểm và có cây nến hình búa với khối lượng giao dịch yếu hơn so với tuần trước. Chỉ báo RSI vẫn dao động trong vùng trung tính, cho thấy VN-Index vẫn đang trong trạng thái sideway và cần thêm thời gian để tích lũy. Chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những nhịp hồi phục để chốt lời. Việc mua mới chỉ nên giải ngân thăm dò với tỷ trọng dưới 20% tài khoản.

Tăng tỷ trọng ở các mã cổ phiếu đã có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định rằng thị trường chứng khoán trong tuần qua có xu hướng sideway trong biên độ hẹp, với khối lượng giao dịch giảm mạnh so với tuần trước. Mặc dù VN-Index đóng cửa tuần trong sắc xanh, nhưng mức độ tăng điểm vẫn hạn chế và chưa thể hiện được xu hướng hồi phục. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ 1.063-1.075 điểm vẫn được giữ vững, cho thấy VN-Index đang tích lũy để tích trữ động lực hồi phục. Chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và tăng tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đã có lợi nhuận trong bối cảnh thị trường chung rung lắc.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng lực cầu gia tăng trong những thời điểm cuối phiên tuần trước đã làm giảm tính tiêu cực của thị trường. Tuy nhiên, xu hướng giảm điểm vẫn đang chiếm ưu thế và phe bán vẫn thể hiện sự quyết liệt tại các vùng cản. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể quanh ngưỡng kháng cự gần 1.115 (+/-5) điểm. Chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ mở lệnh mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+/-10) điểm và xa hơn tại 1.000 (+/-15) điểm.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng

Theo CTCK Yuanta Việt Nam, xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn ở mức trung tính. Chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và hạn chế mua vào giai đoạn này.

Tóm lại, thị trường chứng khoán vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và rung lắc. Nhà đầu tư nên tận dụng những cơ hội lướt sóng ngắn hạn và thận trọng trong việc mua đuổi. Việc tăng tỷ trọng ở các mã cổ phiếu đã có lợi nhuận và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng cũng được khuyến nghị.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,102.16 0.0 0.0%
HNX 226.26 0.0 0.0%
UPCOM 85.19 0.0 0.0%
[question] Công ty chứng khoán nào khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những nhịp hồi để thực hiện chốt lời?,Nhà đầu tư nên tránh mua đuổi trong những trường hợp nào?