Tuần 24-28/7: Sự không chắc chắn trong các cuộc họp của Fed, ECB và BOJ

Tuần 24-28/7: Sự không chắc chắn trong các cuộc họp của Fed, ECB và BOJ

Tuần 24-28/7: Sự không chắc chắn trong các cuộc họp của Fed, ECB và BOJ

Các cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) trong tuần tới sẽ mang đến những thông tin quan trọng về lãi suất và kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, thị trường tài chính đang trong tình trạng căng thẳng do sự không chắc chắn về tương lai.

Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra trong tuần tới. Mặc dù lạm phát tại Mỹ đang giảm nhưng thị trường vẫn dự đoán một đợt tăng lãi suất vào ngày 26 tháng 7. Câu hỏi đặt ra là liệu Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, có cho thấy niềm tin vào việc lạm phát sẽ giảm và tăng trưởng vẫn ổn định hay không? Điều này có nghĩa là chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ sắp kết thúc. Trong lý thuyết, việc không tăng lãi suất sẽ làm phấn chấn thị trường chứng khoán, trong khi đồng đô la có thể tiếp tục giảm.

Ngoài ra, sự chú ý của thị trường trong tuần tới sẽ tập trung vào kết quả kinh doanh quý 2 của các công ty công nghệ và các công ty có cổ phiếu tăng trưởng mạnh. Trong số đó, Microsoft và Alphabet sẽ công bố kết quả vào ngày 25 tháng 7. Những kết quả này sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu.

Sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ tại Châu Âu

ECB dự kiến sẽ quyết định về việc tăng lãi suất trong tuần tới. Lãi suất tiền gửi cơ bản được cho là sẽ tăng 1/4 điểm lên 3,75%. Tuy nhiên, Giám đốc ECB, Christine Lagarde, sẽ phải làm rõ những kế hoạch trong tháng 9 và có sự chia rẽ về việc liệu ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất hay tạm dừng sau tháng 7. Một số nhà hoạch định chính sách cho rằng việc tăng lãi suất sẽ làm gia tăng sự không chắc chắn trong thị trường tài chính.

Lạm phát vẫn ở mức cao và tăng trưởng kinh tế đang suy yếu tại Châu Âu. Dữ liệu PMI tháng 7 và khảo sát của ECB về hoạt động cho vay của ngân hàng sẽ cung cấp thêm thông tin để thị trường phân tích.

Sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ tại Nhật Bản

Ngân hàng Nhật Bản muốn tăng cường thông tin với thị trường, nhưng thị trường vẫn chưa hài lòng với những thông tin từ họ. Cuộc họp của BOJ sẽ diễn ra trong tuần tới và thị trường đang chờ đợi những bình luận từ các nhà hoạch định chính sách. Thông điệp về kích thích kinh tế "ổn định" và kiểm soát lãi suất của BOJ đã gây tranh cãi. Dữ liệu về lạm phát sẽ được công bố vào ngày 28 tháng 7 và có thể cho thấy lạm phát của Nhật Bản đã đạt đỉnh điểm.

Tác động của kết quả kinh doanh tới thị trường chứng khoán toàn cầu

Kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp tại châu Âu sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Dữ liệu cho thấy doanh thu quý 2 dự kiến giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Các công ty năng lượng có thể gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu lợi nhuận. Kết quả kinh doanh sẽ tác động đến chỉ số cổ phiếu STOXX 600 và thị trường chứng khoán toàn cầu.

Sự không chắc chắn sau cuộc bầu cử ở Tây Ban Nha

Cuộc bầu cử ở Tây Ban Nha có thể tạo ra sự không chắc chắn trong thị trường tài chính. Kết quả cuộc bầu cử và việc thành lập chính phủ có thể gây ra sự không chắc chắn. Nền kinh tế Tây Ban Nha đang chậm lại và áp lực tài chính ngày càng gia tăng. Sự không chắc chắn về chính sách tài chính và năng lượng cũng là những yếu tố cần được theo dõi.

[question] Các cuộc họp của Fed, ECB và BOJ sẽ diễn ra trong tuần nào?,Tình hình kinh doanh của các công ty và chính trị ở Tây Ban Nha sẽ ảnh hưởng như thế nào tới thị trường chứng khoán?