Tuần 26/2 - 1/3: Khối ngoại mua mạnh cổ phiếu quốc dân, SSI và DGC

Tuần 26/2 - 1/3: Khối ngoại
Tuần qua, khối ngoại đã mua mạnh cổ phiếu quốc dân HPG, SSI và DGC. Tuy nhiên, giao dịch khối ngoại cũng có sự cân bằng khi bán ròng một số cổ phiếu. Tổng giá trị mua ròng đạt 116 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một tuần giao dịch hưng phấn từ ngày 26/2 đến 1/3, với thanh khoản và dòng tiền diễn biến sôi nổi.

Đây là tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp và mức tăng trong tuần vừa qua là mạnh nhất, khi chỉ số Vn-Index tăng 46,28 điểm (+3,82%) và đóng cửa ở mức 1.258,28 điểm.

Dòng tiền duy trì tốt trong thị trường, lan tỏa và luân chuyển xoay vòng trong các nhóm ngành với nhiều cổ phiếu vượt đỉnh như ngân hàng, chứng khoán, thép, thủy sản, bất động sản, bán lẻ, hóa chất.

Giao dịch khối ngoại trong tuần có sự cân bằng khi mua ròng trong 4/5 phiên, nhưng phiên thứ Năm (29/2) lại ghi nhận sự bán ròng mạnh.

Tổng giá trị mua ròng cả tuần đạt 116 tỷ đồng, trong đó có 56 tỷ đồng bán ròng khớp lệnh và 172 tỷ đồng mua ròng thoả thuận.

Mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài trên sàn HoSE đạt 110 tỷ đồng, mua ròng 23 tỷ đồng trên HNX và bán ròng 17 tỷ đồng trên sàn UPCoM.

Trong số các mã cổ phiếu, cổ phiếu quốc dân HPG được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị 622 tỷ đồng, toàn bộ giao dịch được thực hiện trên kênh khớp lệnh. Tiếp theo là hai cổ phiếu SSI và DGC, được mua ròng lần lượt với giá trị 533 tỷ đồng và 329 tỷ đồng sau 5 phiên giao dịch trong tuần. Khối ngoại cũng mua ròng mạnh tại cổ phiếu chứng khoán VND và VIX, với giá trị lần lượt là 97 tỷ đồng và 189 tỷ đồng. Trong tuần qua, khối ngoại cũng mua ròng các cổ phiếu BID, VCI, IDC, KBC,...

Tuy nhiên, cũng có những cổ phiếu bị bán ròng mạnh. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND ghi nhận sự bán ròng lớn nhất với giá trị 352 tỷ đồng, tiếp theo là VNN và VHM với giá trị bán ròng lần lượt là 302 tỷ đồng và 285 tỷ đồng. Danh sách cổ phiếu bị bán ròng còn ghi nhận VRE với giá trị 189 tỷ đồng và MSN với giá trị 146 tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng VPB cũng bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 136 tỷ đồng, tiếp theo là PVS với giá trị bán ròng 133 tỷ đồng. Danh sách các cổ phiếu bị bán ròng của khối ngoại trong tuần qua còn có STB, GAS, BCM,...

Tổng kết lại, tuần giao dịch từ 26/2 đến 1/3 đã chứng kiến sự mua mạnh của khối ngoại đối với cổ phiếu quốc dân HPG, SSI và DGC. Tuy nhiên, cũng có sự cân bằng khi một số cổ phiếu bị bán ròng. Sự chuyển động của khối ngoại trong tuần đã góp phần tạo đà cho sự tăng điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trong tuần giao dịch từ 26/2 đến 1/3?,Cổ phiếu ngân hàng nào bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất trong tuần qua?