Tuần này: Các sự kiện và thông tin quan trọng cho nhà đầu tư chứng khoán

Tuần này, nhà đầu tư chứng khoán sẽ quan tâm đến cuộc họp chính sách của Fed, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ, báo cáo lợi nhuận của Apple, cuộc họp chính sách của BoE, dữ liệu về lạm phát và GDP của khu vực đồng euro, và cuộc họp chính sách của BOJ.

Cuộc họp chính sách của Fed

Trong tuần này, sự chú ý của nhà đầu tư chứng khoán sẽ được dồn vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày thứ Tư (1/11). Cuộc họp này sẽ cung cấp cái nhìn về tình hình kinh tế và triển vọng lãi suất từ các nhà hoạch định chính sách. Dự kiến, Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại, nhưng cũng có khả năng tăng lãi suất vào tháng 12. Những tín hiệu cho thấy Fed sẽ duy trì lãi suất ổn định trong thời gian tới có thể làm tăng lợi suất trái phiếu Kho bạc, đồng thời ảnh hưởng đến chỉ số S&P500.

Dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 10 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu (3/10). Dự kiến, mức tăng trưởng việc làm sẽ ở mức 182.000, thấp hơn so với tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức 3,8%, trong khi mức tăng trưởng tiền lương dự kiến ​​sẽ giảm xuống 4%. Những con số này có thể củng cố quan điểm của Fed về áp lực giá và lãi suất.

Báo cáo lợi nhuận của Apple

Trong tuần này, Apple sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý III. Cổ phiếu của Apple đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay. Mùa báo cáo lợi nhuận quý III đã gặp sự thất vọng từ một số công ty công nghệ khác như Alphabet và Tesla. Các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến kết quả của Apple và tác động của nó đến thị trường chứng khoán.

Cuộc họp chính sách của BoE

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào ngày thứ Năm (2/11). Dự kiến, BoE sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất trong 15 năm là 5,25%, nhưng để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong tương lai. Các quan chức của BoE cũng dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh việc duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong một thời gian dài, bất chấp những tín hiệu không rõ ràng về tình hình kinh tế.

Dữ liệu về lạm phát và GDP của khu vực đồng euro

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ xem xét dữ liệu về lạm phát và GDP của khu vực đồng euro vào ngày thứ Ba (1/11). Dự kiến, dữ liệu về lạm phát sẽ cho thấy lãi suất cơ bản giảm xuống 3,2% trong tháng 10, tiến gần hơn đến mục tiêu 2% của ECB. Dữ liệu về GDP dự kiến ​​sẽ cho thấy nền kinh tế Eurozone giảm 0,1% so với quý trước và tăng trưởng 0,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cuộc họp chính sách của BOJ

Cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vào cuối tháng 7 đã gây ra làn sóng bán trái phiếu chính phủ trên toàn cầu sau quyết định bất ngờ nới lỏng kiểm soát lãi suất dài hạn. Sự quan tâm đến cuộc họp chính sách của BOJ vào ngày 30/10 và 31/10 là rất lớn. Nhà quản lý danh mục đầu tư thu nhập cố định tại T. Rowe Price, Stephen Bartolini, cho biết rằng việc BOJ loại bỏ quyền kiểm soát đường cong lợi suất có thể tạo ra tác động cuối cùng trong chu kỳ này.

VNIndex 1,060.62 0.0 0.0%
HNX 218.04 0.0 0.0%
UPCOM 83.1 0.0 0.0%
[question] Các sự kiện quan trọng cho nhà đầu tư chứng khoán tuần này bao gồm gì?,Fed sẽ quyết định gì trong cuộc họp chính sách của họ?
2 Lượt thích

Có tin tức gì về tác động của tình hình kinh tế toàn cầu đến thị trường chứng khoán không?