Tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ: Kỳ vọng về cắt giảm lãi suất của Fed

Các nhà đầu tư đang chờ đợi phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Fed để tìm hiểu liệu Fed có cắt giảm lãi suất vào năm tới hay không. Thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp tháng 12 và có khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có một tuần tốt nhất trong khoảng một năm vào tuần trước, nhờ vào sự giảm lợi suất trái phiếu kho bạc và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Fed để tìm hiểu liệu Fed có cắt giảm lãi suất vào năm tới hay không.

Kỳ vọng của thị trường

Theo các số liệu từ FedWatch Tool, thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định tại cuộc họp tháng 12 với mức xác suất 90,4%. Mặc dù mức xác suất này đã giảm so với mức 95,2% vào thứ Sáu, nhưng nó vẫn cao hơn mức 74,4% một tuần trước. Ngoài ra, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất ít nhất 0,25% đã tăng lên hơn 50% tại cuộc họp tháng 5/2024.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ đánh giá quan điểm của một loạt các nhà hoạch định chính sách của Fed, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell, Chủ tịch Fed New York John Williams và Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan. Phát biểu của các nhà hoạch định chính sách này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ.

Tình hình lợi suất trái phiếu

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn chuẩn 10 năm đã tăng nhẹ lên 4,668% vào thứ Hai trước cuộc đấu giá khoảng 112 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 3 năm, 10 năm và 30 năm vào cuối tuần này của Bộ Tài chính Mỹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc đã trượt xuống mức thấp nhất trong năm tuần trước.

Dữ liệu kinh tế trong tuần này

Dữ liệu kinh tế trong tuần này chỉ bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan. Những dữ liệu này sẽ cung cấp thông tin quan trọng về tình hình kinh tế hiện tại và tương lai của Mỹ.

Tình hình chứng khoán châu Âu và châu Á

Trên thị trường chứng khoán châu Âu, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu đã giảm 0,16% xuống 443,52 điểm. Cổ phiếu của nhóm bất động sản đã mất đà, trong khi cổ phiếu của Ryanair đã tăng vọt sau dự báo lợi nhuận đạt mức kỷ lục.

Trên thị trường chứng khoán châu Á, chứng khoán Nhật Bản đã tăng vọt, ảnh hưởng tích cực từ phiên trước đó trên Wall Street. Chứng khoán Trung Quốc và Hàn Quốc cũng tăng mạnh.

Tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ

Dự báo cho thị trường chứng khoán Mỹ trong tuần này là tích cực, với sự chờ đợi về việc Fed giữ lãi suất ổn định và có khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần theo dõi các yếu tố kinh tế và chính sách có thể ảnh hưởng đến tình hình thị trường trong tương lai gần.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,089.66 0.0 0.0%
HNX 219.59 0.0 0.0%
UPCOM 85.05 0.0 0.0%
[question] Điều gì đã thúc đẩy thị trường chứng khoán Phố Wall trong tuần trước?,Tại sao giá dầu tăng?
2 Lượt thích

Cắt giảm lãi suất có thể giúp tạo đà tăng trưởng cho thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng cũng có thể tạo ra rủi ro.

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ nếu Fed quyết định cắt giảm lãi suất, bạn nghĩ liệu điều này có thể xảy ra trong tương lai gần không?