"Turbine gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới của Trung Quốc: Đột phá công nghệ, tiết kiệm năng lượng"

Trung Quốc vừa hoàn thiện và vận chuyển turbine gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới, với cánh quạt dài 126m, công suất 18 MW. Turbine này có khả năng sản xuất điện cả năm cho 40.000 hộ và giảm tiêu thụ 20.000 tấn than.

Turbine gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới vừa được Trung Quốc hoàn thiện và vận chuyển khỏi dây chuyền sản xuất ở tỉnh Phúc Kiến, phía đông nước này. Với công suất 18 MW và cánh quạt dài 126 mét, turbine này được xem là một đột phá công nghệ trong ngành năng lượng tái tạo.

Turbine gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới này có hơn 30.000 bộ phận bên trong và có khả năng quét qua diện tích 53.000 mét vuông, tương đương với 7,5 sân bóng đá tiêu chuẩn. Nó được xây dựng để hoạt động trong các vùng biển có vận tốc gió trung bình là 10 mét/giây và có thể chịu được sức gió bão đến 80 mét/giây.

Tổng giám đốc Ge Hongbing của công ty Dongfang Electric Wind Power Co. cho biết, turbine này dễ vận hành và không cần bảo trì thường xuyên như các loại turbine khác. Nó cũng có khả năng sản xuất điện năng lớn, do đó, sẽ được đưa đến những vùng biển xa.

Tiết kiệm năng lượng và giảm khí thải

Một turbine gió đơn lẻ có công suất 18 MW trong môi trường có vận tốc gió trung bình 10 mét/giây có thể tạo ra 38 kWh điện sau mỗi vòng quay. Turbine này có khả năng sản xuất được 72 triệu kWh điện sạch hàng năm, đủ để phục vụ nhu cầu điện của 40.000 hộ gia đình trong một năm.

Sản lượng điện mà turbine gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới này tạo ra cũng giúp giảm tiêu thụ hơn 20.000 tấn than và giảm 55.000 tấn khí thải CO2. Điều này đóng góp đáng kể vào việc bảo vệ môi trường và giảm tác động của biến đổi khí hậu.

Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về sản xuất turbine gió

Trung Quốc hiện là quốc gia sản xuất turbine gió lớn nhất thế giới và chiếm một nửa sản lượng toàn cầu. Nước này đã xây dựng hơn 20 trang trại điện gió ngoài khơi với tổng công suất của turbine từ 6 MW - 18 MW.

Các nhà sản xuất Trung Quốc đang không ngừng nỗ lực để phát triển năng lượng tái tạo trong nước. Ngoài turbine gió mạnh nhất thế giới vừa được hoàn thiện, công ty MingYang Smart Energy của Trung Quốc cũng đã tung ra mẫu turbine gió ngoài khơi mới với công suất lên tới 22 MW.

Turbine gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới của Trung Quốc đại diện cho sự tiến bộ công nghệ và cam kết của nước này trong việc sử dụng năng lượng tái tạo. Việc phát triển và sử dụng các loại turbine gió lớn này không chỉ giúp cung cấp điện sạch cho hàng ngàn hộ gia đình mà còn góp phần quan trọng vào việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu sự phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Công suất của turbine gió ngoài khơi mạnh nhất thế giới là bao nhiêu?,Turbine gió ngoài khơi có thể giảm tiêu thụ những loại nguồn năng lượng nào?