"Tuyến đường Lê Quang Đạo nối 2 quận trị giá 740 tỉ đồng sắp hoàn thiện sau hơn 1 năm thi công"

Dự án xây dựng tuyến đường Lê Quang Đạo nối quận Nam Từ Liêm với quận Hà Đông, với tổng vốn đầu tư hơn 740 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thiện và thông xe vào tháng 4-2024 sau hơn 1 năm thi công.

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài nối quận Nam Từ Liêm với quận Hà Đông (TP Hà Nội)

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài nối quận Nam Từ Liêm với quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã được khởi công vào quý I/2023 với tổng vốn đầu tư hơn 740 tỉ đồng. Đây là một dự án quan trọng và được chờ đợi trong việc kết nối nhiều khu đô thị phía Tây của Hà Nội.

Chiều dài và mặt cắt ngang của tuyến đường

Chiều dài của tuyến đường Lê Quang Đạo là hơn 2,6 km, với mặt cắt ngang rộng. Điểm đầu của tuyến đường nối với Đại lộ Thăng Long tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, trong khi điểm cuối là tại vị trí giao cắt với đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông.

Phê duyệt chủ trương đầu tư và tiến độ hoàn thiện

Dự án này đã được HĐND TP Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư thông qua Nghị quyết số 23/NQ-HĐND ngày 23-9-2021. Sau hơn 1 năm thi công, tuyến đường Lê Quang Đạo đã gần hoàn thiện và dự kiến sẽ thông xe vào tháng 4-2024.

Quy mô và công trình liên quan

Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài có quy mô mặt cắt ngang đường điển hình là 40 m. Đoạn khớp nối với Đại lộ Thăng Long, dài khoảng 110 m, có bề rộng mặt cắt ngang là 100 m. Đây là một phần quan trọng trong việc giảm tải giao thông cho trục đường Tố Hữu và Sa Đôi.

Dự án cũng bao gồm việc xây dựng cầu vượt sông Nhuệ, với các mố trụ cầu đã được hoàn thiện cơ bản. Hiện tại, các công nhân đang tiến hành lắp đặt nền đường trên một số đoạn.

Các đơn vị thi công cũng đang triển khai hạng mục lát đá vỉa hè trên tuyến đường này. Một số đoạn vỉa hè đã hoàn thiện và đang được sử dụng. Khi hoàn thiện, tuyến đường Lê Quang Đạo sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối nhiều khu đô thị phía Tây của Hà Nội.

Dự kiến hoàn thiện và lợi ích

Dự kiến tuyến đường này sẽ thông xe vào tháng 4-2024, mang lại lợi ích lớn cho người dân và góp phần giảm ùn tắc giao thông trong khu vực. Dự án tuyến đường Lê Quang Đạo nối 2 quận trị giá 740 tỉ đồng đang trên đà hoàn thiện và sẽ sớm đem lại sự thuận tiện và tiến bộ cho thành phố Hà Nội.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khi nào dự án xây dựng tuyến đường Lê Quang Đạo sẽ được khởi công?,Tuyến đường Lê Quang Đạo sẽ giúp giảm tải giao thông cho trục đường nào?