Tuyến đường nối 2 cao tốc tổng trị giá 2,5 tỷ USD vừa thông xe sớm hơn kế hoạch

Toàn cảnh tuyến đường nối 2 cao tốc tổng trị giá 2,5 tỷ USD vừa thông xe
Tuyến đường dài 47,7 km, nối 2 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình, đã hoàn thành và thông xe sớm hơn 8 tháng so với dự kiến, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Tuyến đường nối 2 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Cầu Giẽ - Ninh Bình trên địa bàn Hưng Yên vừa hoàn thành và thông xe trước 8 tháng so với kế hoạch ban đầu.

Tuyến đường này có tổng chiều dài 47,7 km và tổng mức đầu tư gần 4.500 tỷ đồng. Dự án được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 đã hoàn thành và đi vào khai thác từ năm 2019, với quy mô 2 làn xe và mặt đường rộng 11m. Giai đoạn 2 đang được tiến hành mở rộng với quy mô 4 làn xe cơ giới.

Giai đoạn 2 của dự án được chia thành hai thành phần.

Thành phần I, qua địa bàn Hưng Yên, có chiều dài 23,8 km và tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng. Thành phần II, qua địa bàn Hà Nam, có chiều dài 15,5 km và tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng. Hiện tại, thành phần II vẫn chưa thông xe.

Tuyến đường nối 2 cao tốc này đã được mở rộng với thêm 4 làn xe và có dải phân cách giữa. Thời gian lưu thông từ nút giao Liêm Tuyền tới nút giao cao tốc Hà Nội - Hải Phòng giảm tới 30 phút. Điều này sẽ giúp cải thiện giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa và phát triển kinh tế khu vực.

Ngày thông xe cũng là dịp nghỉ Tết Dương lịch, lượng phương tiện tham gia giao thông khá đông nhưng việc lưu thông vẫn diễn ra thuận lợi. Một số hạng mục như dải phân cách vẫn đang được hoàn thiện để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Tuyến đường này cũng được kết nối đồng bộ với cầu Hưng Hà và cầu vượt quốc lộ 39, tạo thành một tuyến giao thương quan trọng, góp phần phát triển kinh tế của Hà Nam và Hưng Yên, cũng như khu vực đồng bằng sông Hồng.

Dự án này đã hoàn thành và thông xe sớm hơn kế hoạch ban đầu, góp phần thúc đẩy giao thương hàng hóa và phục hồi kinh tế của các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Hồng. Dự kiến, tuyến đường này sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của khu vực trong những năm tới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tuyến đường nào vừa hoàn thành và thông xe?,Dự án đã vượt kế hoạch thông xe trước bao nhiêu tháng?