Tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung Đạt 2 Triệu Lượt Khách

Tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung Đạt 2 Triệu Lượt Khách

Tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung (KCJB) ở Indonesia đã vượt mốc đón hơn 2 triệu lượt hành khách sau hơn 04 tháng đi vào hoạt động. Tàu cao tốc "WHOOSH" đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Jakarta tới Bandung chỉ còn 40 phút.

Tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung (KCJB) ở Indonesia, cũng là tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên ở Đông Nam Á, đã vượt mốc đón hơn 2 triệu lượt hành khách sau hơn 04 tháng đi vào hoạt động.

Số lượng hành khách trên tuyến đường sắt KCJB đã tăng đáng kể kể từ khi vận hành vào ngày 17/10/2023. Đến đầu tháng 3/2024, tuyến đường sắt đã đón 2.008.387 lượt khách. Số chuyến tàu hàng ngày đã tăng từ 14 chuyến giai đoạn đầu lên 40 chuyến. Tổng số ghế hành khách cũng đã tăng gấp ba, từ 8.400 ghế lên hơn 24.000 ghế.

Theo thông tin từ Công ty đường sắt quốc tế Trung Quốc, số lượng hành khách kỷ lục đi trên các tàu "WHOOSH" trong 01 ngày là 21.537 người. Tỷ lệ lấp đầy ghế trên các đoàn tàu "WHOOSH" luôn trên 90%, với tỷ lệ kỷ lục được ghi nhận trong 01 ngày là 99,6%.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của hành khách, các công ty liên doanh giữa Trung Quốc và Indonesia đã đưa ra các chính sách linh hoạt về giá vé, tối ưu hóa lịch trình hoạt động và tăng cường số lượng chuyến tàu cao tốc trong các dịp lễ tết. Đồng thời, tuyến đường sắt KCJB còn được tích hợp với các phương thức vận tải công cộng khác để tạo thuận tiện cho hành khách.

Dự án xây dựng tuyến tàu KCJB nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai - Con đường (BRI) của Trung Quốc. Với tốc độ tối đa có thể lên tới 350 km/h, các tàu cao tốc "WHOOSH" đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Thủ đô Jakarta tới thành phố du lịch Bandung ở tỉnh Tây Java từ hơn 3 giờ xuống còn 40 phút.

Các tàu cao tốc "WHOOSH" đã được điều chỉnh phù hợp với khí hậu nhiệt đới tại Indonesia và được trang bị hệ thống an toàn có khả năng ứng phó với động đất, lũ lụt và các tình huống khẩn cấp khác. Tuyến đường sắt cao tốc Jakarta - Bandung đang ghi điểm với khách hàng nhờ sự tiện lợi, an toàn và tốc độ vượt trội.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tuyến đường sắt KCJB thuộc dự án nào của Trung Quốc?,Tàu cao tốc "WHOOSH" có bao nhiêu ghế hành khách?