Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai khắc phục hậu quả mưa bão

Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai khắc phục hậu quả mưa bão

Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai khắc phục hậu quả mưa bão

Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đã khắc phục hậu quả mưa bão và lưu thông trở lại sau hai ngày công nhân làm việc. Công ty Đường sắt Yên Lào đang tiếp tục gia cố nền đường để đảm bảo an toàn cho tàu chạy.

Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đã khắc phục thành công hậu quả của trận mưa bão gần đây. Sau hai ngày với hơn 100 công nhân làm việc, tuyến đường đã lưu thông trở lại vào đêm 8/10. Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào, cho biết rằng tuyến đường sắt đoạn qua huyện Văn Yên (Yên Bái) đã chính thức thông tuyến vào 21 giờ cùng ngày. Tuy nhiên, tàu chỉ chạy với tốc độ chậm dưới 5 km/h do công ty đang tiếp tục gia cố nền đường để đảm bảo an toàn cho tàu chạy với tốc độ cho phép.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 7/10, mưa lớn đã gây sạt lở tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đoạn qua giữa hai ga Ngòi Hóp và Mậu A, thuộc huyện Trấn Yên và Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Phát hiện sự cố, Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào đã huy động hơn 120 cán bộ, công nhân cùng thiết bị máy móc để khắc phục tình hình. Tuy nhiên, do vị trí sạt lở lớn và khó khăn trong việc di chuyển do khu vực nằm trong miền núi, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn và tiến độ thi công bị chậm. Để vượt qua những khó khăn này, công nhân đã phải thực hiện công việc thủ công do địa hình thi công hẹp và không thể đưa máy móc vào được.

Trận mưa lớn từ đêm 6/10 đến sáng 7/10 đã gây thiệt hại nghiêm trọng. Ba người đã thiệt mạng, 394 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có hai ngôi nhà ở huyện Văn Yên bị cuốn trôi hoàn toàn. Hơn nữa, 6 ngôi nhà đã phải di dời khẩn cấp và 333 ngôi nhà bị ngập nước. Ngoài ra, hơn 139 ha đất trồng lúa, hoa màu và cây lâm nghiệp đã bị thiệt hại và ngập úng. Có 4 công trình công cộng bị hư hỏng và nhiều tài sản cá nhân như ô tô và xe máy bị hư hỏng do ngập nước. Các công trình đường bộ, thủy lợi và hệ thống đường điện cũng bị sạt lở và ảnh hưởng. Thiệt hại ban đầu được ước tính khoảng 10,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào và các công nhân, tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đã được khắc phục và lưu thông trở lại. Công ty đang tiếp tục gia cố nền đường để đảm bảo an toàn cho tàu chạy với tốc độ cho phép. Việc khắc phục này không chỉ đảm bảo việc đi lại thuận tiện cho người dân mà còn đảm bảo an toàn cho hành khách khi sử dụng tuyến đường sắt này.

[question] Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đã thông tuyến tạm thời sau khi gặp sự cố gì?,Công ty Cổ phần Đường sắt Yên Lào đang làm gì để đảm bảo an toàn cho tàu chạy trên tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai?