Tỷ giá USD hôm nay (12-10): Đồng USD giảm sau tín hiệu ôn hòa từ Fed

Tỷ giá USD hôm nay (12-10): Đồng USD giảm nhẹ sau khi Fed công bố lập trường ôn hòa về lãi suất, trong khi giá trái phiếu tăng. Xem chi tiết.

Tỷ giá USD hôm nay (12-10): Đồng USD giảm sau tín hiệu ôn hòa từ Fed

Đồng USD đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch gần đây, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát cơ bản đã được kiểm soát trong tháng 9. Điều này đã thúc đẩy niềm tin của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Tín hiệu ôn hòa từ Fed

Theo báo cáo, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 0,2% trong tháng trước. Trong 12 tháng tính đến tháng 9, PPI cốt lõi tăng 2,8%, thấp hơn so với mức tăng 2,9% trong tháng 8. Điều này cho thấy lạm phát đã được kiểm soát và tạo ra tín hiệu ôn hòa từ Fed.

Cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed

Sau khi công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed, thị trường không có nhiều biến động. Biên bản cho thấy những lo ngại xoay quanh sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, khiến Fed trở nên thận trọng hơn đối với việc tăng lãi suất.

Ông Lorie Logan, Chủ tịch Fed Dallas, và ông Christopher Waller, Thống đốc Fed, đã lập luận rằng lãi suất trái phiếu kho bạc tăng trong những tháng gần đây có thể thúc đẩy việc Fed ngừng tăng lãi suất. Ông Waller cũng cho biết, lãi suất thị trường cao hơn có thể giúp Fed kiềm chế lạm phát và cho phép các nhà hoạch định chính sách cân nhắc liệu có cần tăng lãi suất thêm hay không.

Ông Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường tại Corpay ở Toronto, Canada, nhận định: "Nhìn chung, biên bản cuộc họp cho thấy các quan chức Fed ngày càng lo ngại về những rủi ro suy thoái đối với nền kinh tế Mỹ".

Tín hiệu ôn hòa từ Fed đã làm giảm giá trái phiếu kho bạc và làm tăng giá trái phiếu. Điều này đã góp phần làm suy yếu đồng USD gần đây.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến tỷ giá USD

Ngoài tín hiệu từ Fed, các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi bản báo cáo lạm phát quan trọng được công bố vào hôm nay, ngày 12-10, để có thêm định hướng về con đường lãi suất phía trước. Thị trường cũng đang theo dõi chặt chẽ cuộc xung đột giữa Israel và nhóm Hồi giáo Hamas, vốn có thể ảnh hưởng đến tình hình kinh tế và tỷ giá.

Tỷ giá USD trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 12-10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 2 đồng, hiện ở mức 24.065 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.218 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, ở mức 24.256 đồng – 26.810 đồng.

Tóm lại, đồng USD đã giảm nhẹ sau khi Fed công bố tín hiệu ôn hòa về lãi suất. Thị trường đang chờ đợi các báo cáo lạm phát và theo dõi tình hình xung đột quốc tế để định hướng cho tỷ giá USD trong tương lai.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.235 đồng

24.605 đồng

Vietinbank

24.233 đồng

24.653 đồng

BIDV

24.300 đồng

24.600 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.227 đồng

26.612 đồng

Vietinbank

25.066 đồng

26.356 đồng

BIDV

25.337 đồng

26.662 đồng

[question] Tại sao đồng USD giảm nhẹ sau lập trường ôn hòa của Fed?,Tỷ giá USD trong nước hiện ở mức bao nhiêu?