Tỷ giá USD hôm nay (12-8): Đồng USD tăng mạnh, tiệm cận mốc 103

Tỷ giá USD hôm nay (12-8): Đồng USD tăng mạnh sau khi giá sản xuất của Mỹ tăng, đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc lên cao hơn. Cùng với đó, chỉ số US Dollar Index (DXY) cũng tăng, tiệm cận mốc 103.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Trong phiên giao dịch gần đây, đồng USD đã tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong thời gian gần đây. Điều này xảy ra sau khi giá sản xuất của Mỹ tăng mạnh trong tháng 7, dẫn đến việc tăng lợi suất trái phiếu kho bạc. Ngay cả khi có đồn đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc đợt tăng lãi suất, đồng USD vẫn tiếp tục tăng giá trên thị trường quốc tế.

Chỉ số US Dollar Index (DXY)

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã tăng 0,33%, đạt mốc 102,85. Đây là tín hiệu tích cực cho đồng USD và cho thấy sự mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ.

Tình hình lạm phát và giá sản xuất tại Mỹ

Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ đã tăng lên mức cao hơn sau khi chi phí dịch vụ tăng trở lại. Trong 12 tháng tính đến tháng 7, PPI đã tăng 0,8%, cao hơn so với tăng 0,2% trong tháng 6. Điều này cho thấy sự tăng trưởng và khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Ông Thierry Wizman, Chiến lược gia ngoại hối và tiền tệ toàn cầu tại Macquarie ở New York, cho biết PPI cho dịch vụ tăng 0,5%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Điều này cho thấy sự tăng trưởng và sự phục hồi của các ngành dịch vụ tại Mỹ.

Dữ liệu về lạm phát và tăng trưởng kinh tế tại Mỹ

Dữ liệu về chỉ số lạm phát tiêu dùng (CPI) cũng cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong tháng trước. Lạm phát tiêu dùng tăng 0,2% trong tháng trước, tương đương với mức tăng trong tháng 6 và tăng 3,2% trong 12 tháng tính đến tháng 7. Điều này cho thấy sự ổn định và sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Triển vọng của đồng USD

Chỉ số DXY đang hướng tới tuần tăng thứ tư liên tiếp, tăng khoảng 2,9% sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong 15 tháng vào giữa tháng 7. Điều này cho thấy sự tăng trưởng và sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn ảnh hưởng đến triển vọng của đồng USD, như tốc độ lạm phát và quyết định lãi suất của Fed.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD đã tăng 11 đồng, hiện ở mức 23.837 đồng. Tỷ giá mua vào - bán ra tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 24.978 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng nhẹ, ở mức 24.881 đồng – 27.500 đồng.

Triển vọng của đồng USD trong thời gian tới

Triển vọng của đồng USD trong thời gian tới vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn. Các nhà giao dịch tương lai đang định giá khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức hiện tại là 5,25-5,5% tại cuộc họp chính sách tháng 9. Tuy nhiên, những biến động trên thị trường quốc tế và trong nước có thể ảnh hưởng đến tỷ giá USD trong thời gian tới.

Trên thị trường quốc tế, đồng USD vẫn tiếp tục tăng giá và tiệm cận mốc 103. Trong khi đó, đồng Euro và đồng bảng Anh đã giảm giá so với đồng USD. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến của tỷ giá USD để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.570 đồng

23.910 đồng

Vietinbank

23.550 đồng

23.970 đồng

BIDV

23.605 đồng

23.905 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.670 đồng

26.836 đồng

Vietinbank

25.158 đồng

26.448 đồng

BIDV

25.700 đồng

26.849 đồng

[question] Tại sao tỷ giá USD tăng trên thị trường quốc tế?,Tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng bao nhiêu đồng?