Tỷ giá USD hôm nay (19-10): Đồng USD tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm

Tỷ giá USD hôm nay (19-10): Đồng USD tăng nhẹ sau khi lãi suất trái phiếu Mỹ tăng cao. Các nhà quản lý Fed đang đánh giá việc tăng lãi suất trong thời gian tới.

Tỷ giá USD tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm

Trong phiên giao dịch gần đây, đồng USD đã tăng nhẹ sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 16 năm. Điều này đã tạo đà thuận lợi cho đồng tiền này, nhờ kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao hơn để kiểm soát lạm phát.

Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng khoảng 120 điểm cơ bản từ giữa tháng 7, đồng thời chỉ số US Dollar Index (DXY) cũng đã tăng khoảng 7%. Các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của Quỹ Fed đang định giá khả năng Fed tăng lãi suất vào cuối năm nay là 39%, trong khi khả năng tăng lãi suất vào tháng tới chỉ là 6%.

Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết ông muốn theo dõi sự tăng trưởng kinh tế Mỹ trong năm nay trước khi quyết định về việc tăng lãi suất. Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams cho rằng lãi suất cần được duy trì ở mức cao trong một thời gian nhất định để đạt được mục tiêu lạm phát 2% của Ngân hàng trung ương.

Loạt dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy hoạt động kinh tế Mỹ ít biến động trong hơn 1 tháng qua, do tình trạng thị trường lao động không mấy sôi động và giá cả tiếp tục tăng với tốc độ "khiêm tốn". Đồng USD cũng được hưởng lợi từ vị thế tài sản trú ẩn an toàn do lo ngại về cuộc xung đột ở Trung Đông.

Trong khi đó, đồng Euro đã giảm 0,38% so với đồng USD, trong khi đồng bảng Anh cũng giảm do mức lạm phát giá tiêu dùng (CPI) của Anh duy trì ở mức 6,7% trong tháng 9, là mức cao nhất so với các nền kinh tế lớn khác trên thế giới. Đồng yên Nhật cũng suy yếu so với đồng USD sau khi Ngân hàng Nhật Bản công bố mua trái phiếu trị giá 2 tỷ USD để giảm áp lực lên lãi suất. Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD đã tăng 3 đồng, hiện ở mức 24.096 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.250 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng tăng nhẹ, ở mức 24.180 đồng - 26.725 đồng.

Tỷ giá USD đã tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm, nhờ kỳ vọng về việc duy trì lãi suất cao của Fed và các diễn biến kinh tế trong nước. Các nhà quản lý Fed đang tiếp tục đánh giá việc tăng lãi suất trong thời gian tới, trong bối cảnh tình hình kinh tế Mỹ và thế giới đang chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.320 đồng

24.690 đồng

Vietinbank

24.355 đồng

24.775 đồng

BIDV

24.415 đồng

24.715 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.276 đồng

26.664 đồng

Vietinbank

25.085 đồng

26.375 đồng

BIDV

25.581 đồng

26.703 đồng

[question] Tại sao đồng USD tăng trở lại trong phiên giao dịch gần đây?,Tại sao đồng Euro giảm trong phiên giao dịch gần đây?