Tỷ giá USD hôm nay (2-11): Đồng USD giảm, Fed kết thúc chu kỳ tăng lãi suất?

Tỷ giá USD hôm nay (2-11): Tỷ giá trung tâm của đồng USD tăng 2 đồng, trong khi chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm 0,07%. Fed có thể đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất sau tuyên bố của Chủ tịch Jerome Powell.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Đồng USD đã giảm so với hầu hết các loại tiền tệ khác trong phiên giao dịch gần đây. Lý do chính là tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell sau cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Tuyên bố này cho thấy Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất.

Theo dự đoán, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã quyết định duy trì chính sách lãi suất ở mức 5,25% - 5,50%. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tương lai, bởi cơ quan này đã thừa nhận khả năng phục hồi bất ngờ của nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, phát biểu của Powell sau cuộc họp chính sách tháng 11 đã gây ra nhiều sự nghi ngờ. Ông cho biết, Fed còn một chặng đường dài phía trước để đưa lạm phát trở về mức 2%. Ông nhấn mạnh đến khả năng phục hồi của nền kinh tế và nhu cầu lao động có thể đảm bảo cho việc Fed tăng lãi suất thêm. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng, các điều kiện tài chính đã bị thắt chặt và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Charlie Ripley, Chiến lược gia đầu tư cấp cao của Allianz Investment Management ở Minneapolis cho biết: "Điểm đáng chú ý nhất trong nhận xét của ông ấy là những rủi ro xung quanh chính sách lãi suất của Fed. Điều này báo hiệu những rào cản đối với việc tăng lãi suất, đặc biệt là sau hai cuộc họp liên tiếp mà Fed không đưa ra bất kỳ hành động chính sách nào".

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 2-11, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 2 đồng, hiện ở mức 24.089 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.243 đồng.

Ngoài ra, dữ liệu công bố hôm 1-11 cũng cho thấy đà tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Mỹ, trong khi hoạt động sản xuất giảm mạnh trong tháng 10. Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP cũng cho thấy sự tăng nhẹ với 113.000 việc làm mới trong tháng 10.

Tỷ giá USD so với đồng yên Nhật đã giảm 0,6%, xuống mốc 150,89/USD.

Tóm lại, tỷ giá USD hôm nay đã giảm trên thị trường quốc tế sau tuyên bố của Fed. Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD cũng tăng nhẹ. Sự không chắc chắn về chính sách lãi suất của Fed đã gây ra nhiều sự nghi ngờ và tạo ra biến động trên thị trường tài chính.

Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.380 đồng

24.750 đồng

Vietinbank

24.385 đồng

24.805 đồng

BIDV

24.435 đồng

24.735 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.305 đồng

26.694 đồng

Vietinbank

25.053 đồng

26.343 đồng

BIDV

25.592 đồng

26.717 đồng

[question] Tỷ giá USD đã giảm hay tăng so với các loại tiền tệ khác sau tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell?,Tỷ giá USD trong nước đã thay đổi như thế nào sau tuyên bố của Fed?
5 Lượt thích

USD đang giảm, liệu có phải là cơ hội để mua vào thị trường chứng khoán hay nên đầu tư vào vàng?

1 Lượt thích

Fed đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất thì liệu thị trường bất động sản sẽ ra sao? Có nên đầu tư vào bất động sản trong thời điểm này không?

Tỷ giá USD hôm nay xuống, liệu điều này có thể làm tăng giá vàng?

Tỷ giá USD hôm nay có vẻ ổn định sau khi Fed kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Mọi người nghĩ sao về triển vọng kinh tế và đầu tư trong thời gian tới?

Tôi đang xem giá vàng cao quá, có lẽ nên đầu tư vào chứng khoán thay vì vàng