Tỷ giá USD hôm nay (20-10): Đồng USD giảm sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Tỷ giá USD hôm nay (20-10): Tỷ giá trung tâm của đồng USD tăng 4 đồng, nhưng đồng USD giảm sau phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Đồng USD đã giảm giá trong phiên giao dịch gần đây sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell có những phát biểu ôn hòa tại một diễn đàn kinh tế. Dù ông cảnh báo về việc Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất, nhưng ông cho biết sức mạnh của nền kinh tế Mỹ và thị trường lao động tiếp tục thắt chặt có thể đảm bảo cho việc tăng lãi suất. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng tình hình tài chính đã trở nên "đáng kể" hơn do tăng lãi suất trái phiếu theo xu hướng thị trường gần đây.

Theo Shaun Osborne, Chiến lược gia ngoại hối trưởng tại Scotiabank ở Toronto, Canada, Chủ tịch Fed đã cẩn trọng khi để ngỏ khả năng thắt chặt lãi suất hơn nữa nếu hoàn cảnh kinh tế cho phép. Ông cho rằng đây là một thông điệp cân bằng.

Các thị trường kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức hiện tại trong tương lai gần. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, hợp đồng tương lai Quỹ Fed chỉ cho thấy 30% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12, giảm từ mức 39% trước khi Powell có những phát biểu. Không có khả năng tăng lãi suất vào tháng 11.

Tuy đồng USD đã có sự phục hồi trong thời gian gần đây, với tăng 6,7% kể từ giữa tháng 7, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đang cẩn trọng. Serebrikov, Nhà chiến lược ngoại hối tại UBS, New York (Mỹ) cho biết: "Có khá nhiều nhà đầu tư đã mua vào đồng USD và điều này có thể ngăn cản đồng USD tiếp tục tăng giá vào thời điểm này".

Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố có thể làm tăng nhu cầu trú đối với đồng USD như xung đột giữa Hamas và Israel, khi những tài sản trú ẩn an toàn như đồng USD thường được tìm kiếm.

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 20-10, Ngân hàng Nhà nước đã công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 4 đồng, hiện ở mức 24.096 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.255 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, ở mức 24.134 đồng – 26.674 đồng.

Đồng yên Nhật đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch gần đây, hiện đang ở gần mức quan trọng là 150. Đồng tiền này chốt phiên giao dịch ở mức 149,85.

Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.340 đồng

24.710 đồng

Vietinbank

24.350 đồng

24.770 đồng

BIDV

24.425 đồng

24.725 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.197 đồng

26.580 đồng

Vietinbank

25.154 đồng

26.444 đồng

BIDV

25.499 đồng

26.623 đồng

[question] Phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell đã ảnh hưởng thế nào đến tỷ giá USD?,Tại sao lo ngại về xung đột giữa Hamas và Israel có thể làm tăng nhu cầu trú đối với đồng USD?
2 Lượt thích

Thật bất ngờ khi tỷ giá USD lại giảm sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn đến việc đầu tư của chúng ta. Mọi người nghĩ sao về tình hình này và liệu có cơ hội để đầu cơ trên thị trường ngoại hối?

1 Lượt thích

Tôi đã đọc tin tỷ giá USD hôm nay (20-10) giảm sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Có phải việc này là do tình hình kinh tế thế giới đang biến đổi mạnh mẽ? Bạn nghĩ sao về tương lai của USD?

Chắc chắn là sự giảm giá của USD sau phát biểu của Chủ tịch Fed làm nhiều người bất ngờ. Hiện tại, tình hình thị trường ngoại hối đang rất biến đổi, và có thể tạo ra cơ hội lớn cho những người đầu cơ thông minh.

1 Lượt thích