Tỷ giá USD hôm nay (20-9): Đồng USD ổn định trước cuộc họp lãi suất của Fed

Tỷ giá USD hôm nay (20-9): Đồng USD duy trì ổn định trước cuộc họp lãi suất của Fed. Các nhà giao dịch đang chờ đợi quyết định quan trọng này để định hướng cho thị trường tài chính.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Trên thị trường quốc tế, đồng USD đã trải qua một phiên giao dịch ổn định trong khi các nhà giao dịch đang chờ đợi một loạt quyết định về lãi suất của các ngân hàng trung ương trong tuần này, đặc biệt là cuộc họp lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày hôm nay, 20-9. Đồng USD đã có sự tăng trưởng ấn tượng trong những tuần gần đây nhờ sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, tuy nhiên, việc tiếp tục tăng giá có thể cần đến những yếu tố hỗ trợ mạnh hơn.

Simon Harvey, người đứng đầu bộ phận phân tích ngoại hối tại Monex Europe, nhận định: "Nếu nhìn vào biểu đồ giá, có những yếu tố ngoại cảnh đã ảnh hưởng tiêu cực đến đồng USD".

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch dự đoán rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, việc đồng USD đã liên tục tăng giá trong vài tuần qua có thể đòi hỏi những tác động mạnh mẽ hơn để đẩy đồng tiền này lên cao hơn.

Shaun Osborne, Chiến lược gia tiền tệ tại Scotia Bank, cho biết: "Thị trường có thể cần nhiều yếu tố hỗ trợ hơn để đồng USD tăng giá trong thời điểm hiện tại".

Đồng USD đã trải qua áp lực so với đồng Euro sau khi một báo cáo cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sớm bắt đầu thảo luận về cách giải quyết lượng thanh khoản dư thừa của các ngân hàng, có thể giúp nâng giá trị của đồng Euro. Đồng Euro đã giảm hơn 0,1% so với đồng USD, hiện đang ở mức 1,06805 USD.

Trên thị trường quốc tế, đồng AUD đã tăng hơn 0,31% sau thông tin từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc, cho thấy sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất trong tương lai. Đồng CAD cũng tăng hơn 0,35% sau khi đạt mức cao nhất trong 6 tuần so với đồng USD, do các nhà đầu tư đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương Canada sẽ tăng lãi suất bổ sung sau dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến.

Đồng Yên Nhật đã giảm 0,16% so với đồng USD, hiện đang ở mức 147,85/USD, trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Nhật Bản vào cuối tuần này. Trong khi đó, đồng Bảng Anh đã tăng 0,08%, hiện đang ở mức 1,2395 USD, gần mức thấp nhất trong ba tháng, trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Anh vào ngày mai, 21-9.

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 20-9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 14 đồng, hiện đang ở mức 24.060 đồng. Tỷ giá mua vào - bán ra tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng nhẹ, hiện đang ở mức 23.400 đồng - 25.213 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước giảm nhẹ, ở mức 24.432 đồng - 27.004 đồng.

Như vậy, tỷ giá USD hôm nay duy trì ổn định trước cuộc họp lãi suất của Fed. Các nhà giao dịch đang chờ đợi quyết định quan trọng này để định hướng cho thị trường tài chính trong thời gian tới.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.175 đồng

24.545 đồng

Vietinbank

24.164 đồng

24.584 đồng

BIDV

24.250 đồng

24.550 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.357 đồng

26.775 đồng

Vietinbank

24.206 đồng

26.496 đồng

BIDV

25.655 đồng

26.788 đồng

[question] Tại sao các nhà giao dịch đang chờ đợi quyết định lãi suất của Fed?,Tỷ giá USD trên thị trường trong nước đã thay đổi như thế nào so với ngày hôm trước?