Tỷ giá USD hôm nay (22-11): Đồng USD giảm sâu, đồng Euro và đồng yên Nhật tăng

Tỷ giá USD hôm nay (22-11): Tỷ giá trung tâm của đồng USD với đồng Việt Nam giảm 39 đồng, hiện ở mức 23.915 đồng. Đồng Euro giảm 0,24% xuống 1,0912 USD, trong khi đồng yên Nhật tăng nhờ kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Trên thị trường Mỹ, đồng USD đã có một sự phục hồi nhẹ sau khi biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy Ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ duy trì quan điểm hạn chế về lãi suất trong thời gian tới. Các quan chức Fed cho biết mặc dù lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu của họ, nhưng lãi suất chỉ sẽ tăng nếu dữ liệu mới cho thấy áp lực giá cả vẫn cao. Theo Quincy Krosby, Chiến lược gia trưởng toàn cầu tại LPL Financial ở Charlotte, Bắc Carolina, "Biên bản của Fed nhấn mạnh thông điệp gần đây nhất của Fed rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để tuyên bố chấm dứt cuộc chiến chống lạm phát và cho đến nay họ vẫn chưa có ý định cắt giảm lãi suất vào năm 2024".

Đồng USD đã ghi nhận mức giảm gần 2% trong tuần trước do dữ liệu cho thấy nền kinh tế đang chậm lại cùng với áp lực lạm phát, bao gồm cả chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà đầu tư đang định giá gần 60% khả năng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất ít nhất 25 điểm cơ bản vào tháng 5 tới. Sự suy yếu gần đây của đồng USD đã hỗ trợ đồng yên Nhật, cùng với kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể bắt đầu dỡ bỏ chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo vào năm tới.

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 22-11, Ngân hàng Nhà nước đã công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 39 đồng, hiện ở mức 23.915 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cho thấy mức mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.060 đồng. Đồng Euro cũng đã ghi nhận mức giảm 0,24% xuống 1,0912 USD sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 11-8. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde cho biết Ngân hàng trung ương đang đánh giá lạm phát sau chuỗi tăng lãi suất kỷ lục. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức 24.871 đồng – 26.489 đồng.

Tóm lại, tỷ giá USD hôm nay đã giảm sâu trên thị trường trong nước, trong khi đồng Euro và đồng yên Nhật đã có những biến động tăng giảm tương đối. Sự phục hồi nhẹ của đồng USD trên thị trường Mỹ sau thông điệp của Fed về việc duy trì quan điểm hạn chế về lãi suất đã tạo ra sự ảnh hưởng đến tỷ giá trên thế giới. Nhà đầu tư cũng đang quan tâm đến việc Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Việc giảm tỷ giá USD trong nước có thể ảnh hưởng đến thị trường xuất nhập khẩu và các hoạt động kinh doanh liên quan đến ngoại tệ.

Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.920 đồng

24.290 đồng

Vietinbank

23.925 đồng

24.345 đồng

BIDV

23.980 đồng

24.280 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.721 đồng

27.134 đồng

Vietinbank

25.575 đồng

26.865 đồng

BIDV

26.032 đồng

27.164 đồng

[question] Tại sao đồng USD trong nước giảm mạnh hôm nay?,Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức bao nhiêu?
4 Lượt thích

Tôi đang quan tâm đến đồng Euro và đồng yên Nhật, liệu có dự đoán gì về tăng trưởng của chúng sau sự thay đổi trong tỷ giá USD không?

Hôm nay tỷ giá USD thấp quá, liệu nên mua USD ngay bây giờ hay đợi thêm? :thinking:

Mình đang cân nhắc chuyển tiền sang đồng Euro, có nên làm ngay không nhỉ?

Euro và đồng yên Nhật đang ‘lấy điện’ hả, tự nhiên tăng mạnh đấy chứ! :rocket: