Tỷ giá USD hôm nay (25-10): Đồng USD bật tăng mạnh nhờ sức mạnh của nền kinh tế Mỹ

Tỷ giá USD hôm nay (25-10): Đồng USD tăng 7 đồng, hiện ở mức 24.097 đồng. Đồng USD tăng mạnh so với các loại tiền tệ khác nhờ sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Đồng USD đã tăng mạnh so với các loại tiền tệ khác trong phiên giao dịch gần đây, nhờ vào một loạt dữ liệu kinh tế mới cho thấy sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã tăng 0,70% lên mức 106,27.

Sản lượng kinh doanh tại Mỹ đã tăng cao hơn trong tháng 10

Theo thông tin từ S&P Global, lĩnh vực sản xuất đã thoát khỏi tình trạng suy giảm kéo dài 5 tháng nhờ số lượng đơn đặt hàng mới tăng và hoạt động dịch vụ tăng tốc nhẹ. Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang đứng vững trước những đợt tăng lãi suất, là một phần trong chiến dịch kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Helen Given, Nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA, cho biết: "Trong khi cả ba chỉ số PMI của Mỹ đều tích cực, thì con số này ở Anh và khu vực đồng Euro đều cho thấy sự co lại, nhấn mạnh lại khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ so với các nước nền kinh tế khác trên thế giới".

Trong khi đó, khu vực đồng Euro đã trải qua một bước chuyển biến bất ngờ và tồi tệ hơn trong tháng này, với tình trạng suy thoái trên diện rộng. Đồng Euro đã giảm 0,8% so với USD, xuống mức 1,0588 USD. Ngân hàng Anh sẽ quyết định lãi suất trong cuộc họp chính sách tuần tới, sau quyết định của Fed vào ngày 1-11. Các nhà giao dịch kỳ vọng cả ba ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ổn định.

Nhà kinh tế toàn cầu Ariane Curtis của Capital Economics cho biết: "Các cuộc khảo sát PMI trong tháng 10 cho thấy, hoạt động kinh tế đã có khởi đầu khá ảm đạm trong Quý 4, đặc biệt là ở châu Âu".

Thị trường tài chính toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng lợi suất trái phiếu Mỹ, khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn lên trên 5% vào hôm 23-10 - mức cao nhất kể từ tháng 7-2007. Lợi suất tăng đã đẩy chỉ số DXY lên mức cao nhất gần một năm vào đầu tháng này.

Đồng USD đã tăng 0,1% so với đồng yên Nhật, hiện ở mức 149,91 yên, khiến các nhà giao dịch lo lắng về khả năng can thiệp của chính phủ nhằm hỗ trợ đồng tiền Nhật Bản. Đồng bảng Anh chốt phiên giao dịch ở mức 1,2161 USD, giảm 0,72%. Các cuộc khảo sát hôm 24-10 cho thấy các doanh nghiệp Anh lại báo cáo một đợt suy giảm khác trong tháng này và áp lực chi phí tiếp tục hạ nhiệt, cho thấy nguy cơ suy thoái kinh tế.

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 25-10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 7 đồng, hiện ở mức 24.097 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.251 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng tăng nhẹ, ở mức 24.436 đồng – 27.008 đồng.

Tin liên quan:

  • Tỷ giá USD hôm nay (24-10): Đồng USD tăng nhẹ trước các loại tiền tệ khác
  • Tỷ giá USD hôm nay (23-10): Đồng USD tăng mạnh sau tín hiệu tích cực từ Fed

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.360 đồng

24.730 đồng

Vietinbank

24.351 đồng

24.771 đồng

BIDV

24.430 đồng

24.730 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.495 đồng

26.894 đồng

Vietinbank

25.213 đồng

26.503 đồng

BIDV

25.839 đồng

26.979 đồng

[question] Tại sao tỷ giá USD tăng mạnh trên thị trường quốc tế?,Hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng Euro và Anh có xu hướng như thế nào?
4 Lượt thích

Tỷ giá USD tăng mạnh thật đáng kinh ngạc! Mỹ đang thể hiện sức mạnh kinh tế đúng không?

1 Lượt thích

USD mạnh lên, liệu điều này sẽ ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam không nhỉ?

1 Lượt thích

Chính xác! Tỷ giá USD tăng mạnh đang phản ánh sự mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ hiện tại. Điều này có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của thị trường tài chính và thương mại quốc tế.

Tỷ giá USD hôm nay khiến tôi phải suy nghĩ về đầu tư tài chính của mình.

Sự tăng giá của USD đánh dấu sự ổn định trong nền kinh tế Mỹ, hy vọng rằng điều này có lợi cho mọi người.

Có thể có tác động đôi chút đến xuất khẩu của Việt Nam, nhưng quan trọng là chúng ta cần tận dụng cơ hội để cải thiện năng suất và đầu tư vào các nguồn lực khác nhau để đảm bảo sự cạnh tranh của chúng ta trên thị trường quốc tế.