Tỷ giá USD hôm nay (25-8): Đồng USD tăng nhẹ trước hội nghị Jackson Hole

Tỷ giá USD hôm nay (25-8): Đồng USD tăng nhẹ trước thềm hội nghị Jackson Hole. Xem bài viết để biết thông tin chi tiết về biến động tỷ giá và triển vọng tăng lãi suất.

Tỷ giá USD trên thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 24-8, đồng USD bất ngờ tăng trở lại trước thềm hội nghị Jackson Hole. Các nhà đầu tư đang háo hức chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề về chính sách kinh tế Jackson Hole, diễn ra vào lúc 10 giờ ngày hôm nay 25-8 (theo giờ Mỹ), để tìm hiểu về triển vọng tăng lãi suất.

Ông Stuart Cole, Nhà kinh tế vĩ mô trưởng tại Equiti Capital ở London, cho biết: "Tôi nghĩ những gì chúng ta đang thấy phần lớn là sự điều chỉnh lại vị thế trước thềm hội nghị Jackson Hole". Theo ông Cole, hiện vẫn chưa rõ động thái của Powell, do đó, đồng USD vẫn được coi là tài sản trú ẩn an toàn trong thời điểm này.

Các quan chức Fed Philadelphia Patrick Harker và Fed Boston Susan Collins cũng đã bày tỏ sự vui mừng trước sự tăng vọt của lãi suất thị trường trái phiếu, vì điều này có thể đóng góp vào việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng có khả năng sẽ không cần tăng lãi suất nữa.

Dữ liệu ngày 24-8 cho thấy số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới đã giảm trong tuần trước, mặc dù thị trường lao động vẫn đang thắt chặt, bất chấp việc Fed tăng lãi suất mạnh mẽ. Theo ông Cole, có thể số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp cũng đã hỗ trợ một phần đồng USD, bất chấp sự giảm số lượng bảng lương.

Chỉ số US Dollar Index (DXY)

Chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,56% lên mức 103,99, mức cao nhất kể từ ngày 8-6. Trong khi đó, đồng bảng Anh lại giảm 1,03% xuống mức 1,26085 USD, mức thấp gần 2 tháng, sau khi dữ liệu hoạt động kinh doanh trong tháng 8 của Anh sụt giảm. Sản lượng nhà máy của Anh giảm, đẩy nền kinh tế vào suy thoái và làm giảm kỳ vọng về việc Ngân hàng Anh tiếp tục tăng lãi suất.

Đồng Yên Nhật vẫn chịu áp lực khi các nhà giao dịch đang theo dõi mọi động thái của chính phủ Nhật Bản về việc sẵn sàng can thiệp để hỗ trợ đồng tiền này như năm ngoái. Đồng USD đã tăng 0,7% so với đồng Yên, không xa mức cao nhất trong 9 tháng là 146,565 đạt được vào tuần trước.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 24-8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 56 đồng, hiện ở mức 23.954 đồng. Tỷ giá mua vào - bán ra tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.101 đồng. Tỷ giá Euro mua vào - bán ra tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng nhẹ, ở mức 24.732 đồng - 27.335 đồng.

Tóm lại, tỷ giá USD đã tăng nhẹ trước thềm hội nghị Jackson Hole. Các nhà đầu tư đang đặt nhiều kỳ vọng vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm hiểu về triển vọng tăng lãi suất trong tương lai. Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD cũng tăng nhẹ. Các nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi biến động tỷ giá và các thông tin liên quan để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.780 đồng

24.150 đồng

Vietinbank

23.805 đồng

24.225 đồng

BIDV

23.845 đồng

24.145 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.378 đồng

26.798 đồng

Vietinbank

25.118 đồng

26.478 đồng

BIDV

25.650 đồng

26.795 đồng

[question] Tại sao đồng USD được coi là tài sản trú ẩn an toàn?,Tỷ giá USD trong nước hiện ở mức bao nhiêu?