Tỷ giá USD hôm nay (26-10): Đồng USD tiếp tục tăng vượt mốc 106,5

Tỷ giá USD hôm nay (26-10): Đồng USD tiếp tục tăng mạnh so với các loại tiền tệ khác, do ảnh hưởng của tình hình kinh tế và chính trị toàn cầu. Đọc bài viết để cập nhật thông tin chi tiết về tỷ giá USD hôm nay.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tuần so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch gần đây. Sự tăng trưởng này được cho là do "khẩu vị" rủi ro của các nhà đầu tư giảm dần. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã tăng 0,29%, đạt mốc 106,57.

Sức mạnh của đồng USD được thúc đẩy bởi tình hình kinh tế và chính trị toàn cầu. Các yếu tố như sự suy giảm của các công ty công nghệ hàng đầu và tăng lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ đã tác động tích cực đến đồng USD. Đặc biệt, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng trở lại mức cao nhất trong 16 năm, đạt 5,0%. Điều này đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu và giúp chỉ số DXY đạt mức cao nhất trong gần một năm.

Tuy nhiên, theo Shaun Osborne, Chiến lược gia ngoại hối trưởng tại Scotiabank ở Toronto, Canada, sự tăng trưởng này cũng tạo cơ hội để làm giảm sức mạnh của đồng USD so với một số loại tiền tệ khác.

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 26-10, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 10 đồng, hiện ở mức 24.087 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.241 đồng.

Tỷ giá của đồng Euro cũng giảm nhẹ trên thị trường trong nước, với mức mua vào - bán ra ở mức 24.242 đồng - 26.794 đồng.

Các yếu tố kinh tế và chính trị toàn cầu đang ảnh hưởng đến tỷ giá USD và các loại tiền tệ khác trên thị trường. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát sao tình hình này để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: The Financial Express

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.350 đồng

24.720 đồng

Vietinbank

24.375 đồng

24.795 đồng

BIDV

24.410 đồng

24.710 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.314 đồng

26.704 đồng

Vietinbank

25.141 đồng

26.431 đồng

BIDV

25.578 đồng

26.700 đồng

[question] Tại sao tỷ giá USD tiếp tục tăng?,Lợi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng lên mức bao nhiêu?
3 Lượt thích

Ngày nào cũng xem tỷ giá USD, và hôm nay đồng USD tiếp tục tăng. Có ai biết tại sao nó lại tăng đột ngột như vậy không?

1 Lượt thích

Mình thấy đồng USD đang mạnh hơn và tăng liên tục. Có nên mua USD để đầu tư hay không, bạn nghĩ sao?

1 Lượt thích

Ngày càng khó để dự đoán tỷ giá USD. Điều này có tạo ra cơ hội đầu tư hay rủi ro cho các nhà đầu tư tại Việt Nam không?

1 Lượt thích

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá USD, từ chính trị đến kinh tế toàn cầu. Điều này làm cho việc dự đoán trở nên khó khăn. Chúng ta cần luôn cập nhật thông tin và đánh giá tình hình thị trường.

Việc mua USD để đầu tư đòi hỏi sự nắm bắt thông tin kỹ lưỡng và sự hiểu biết về thị trường ngoại hối. Nếu bạn không chắc chắn, tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia tài chính.

Biến động tỷ giá USD có thể tạo ra cơ hội và rủi ro đối với các nhà đầu tư. Điều quan trọng là có chiến lược và kế hoạch đầu tư rõ ràng để ứng phó với tình hình thị trường.