Tỷ giá USD hôm nay (26-7): Xu hướng tăng của đồng USD trong nước và sự ảnh hưởng của thị trường quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay (26-7): Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 7 đồng, hiện ở mức 23.760 đồng. Đồng USD đang tăng giá trong nước và đồng Euro giảm nhẹ trên thị trường quốc tế.

Tỷ giá USD trong nước và quốc tế

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD đã tăng lên 23.760 đồng, theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước. Đồng USD đang có xu hướng tăng giá trong nước, tạo ra những tín hiệu tích cực cho thị trường tài chính Việt Nam.

Sự ảnh hưởng của nền kinh tế Mỹ và thị trường quốc tế

Một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ đã giúp đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng gần đây. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ cũng đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm vào tháng 7, nhờ vào việc thị trường lao động liên tục được thắt chặt và lạm phát hạ nhiệt. Điều này thúc đẩy triển vọng của nền kinh tế Mỹ trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ vẫn đang đối mặt với những khó khăn. Cuộc khảo sát từ Conference Board cho thấy, người tiêu dùng Mỹ vẫn lo sợ về một cuộc suy thoái kinh tế trong năm tới, sau những đợt tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường quốc tế, đồng Euro đã giảm phiên thứ năm liên tiếp và giảm 0,13%, xuống còn 1,1048 USD. Điều này được cho là do nhu cầu cho vay trong khu vực đồng Euro đạt mức thấp kỷ lục trong quý II. Ngoài ra, niềm tin kinh doanh ở Đức cũng đang suy giảm trong tháng này.

Các cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương

Sau cuộc họp chính sách của Fed, sự kiện tiếp theo là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Nhật Bản. Các cuộc họp này sẽ cung cấp thông tin quan trọng về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Jane Foley, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối tại Rabobank London, cho biết: "Trong khoảng một tuần trước, quan điểm của thị trường về chính sách lãi suất của Fed và ECB trong tháng 9 đều bị dao động, và các nhà đầu tư sẽ có câu trả lời rõ ràng từ các nhà hoạch định chính sách trong tuần này".

Tỷ giá các đồng tiền khác

Đồng yên Nhật đã tăng 0,38% so với đồng USD, hiện ở mức 140,92/USD. Đồng bảng Anh cũng đã tăng 0,50% và chốt phiên giao dịch ở mức 1,2896 USD.

Tóm lại, tỷ giá USD trong nước đang tăng giá, trong khi trên thị trường quốc tế, đồng USD đang có những biến động nhẹ. Các cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương sẽ là yếu tố quan trọng để theo dõi trong tuần này, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến xu hướng tỷ giá USD trong tương lai.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.490 đồng

23.830 đồng

Vietinbank

23.451 đồng

23.871 đồng

BIDV

23.510 đồng

23.810 đồng

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.749 đồng

26.918 đồng

Vietinbank

25.293 đồng

26.583 đồng

BIDV

25.795 đồng

26.952 đồng

[question] Tại sao tỷ giá USD trên thế giới giảm nhẹ so với các loại tiền tệ khác?,Tỷ giá Euro giảm do nguyên nhân gì?