Tỷ giá USD hôm nay (3-11): Đồng USD tiếp tục giảm sau cuộc họp chính sách của Fed

Tỷ giá USD hôm nay (3-11): Tỷ giá trung tâm của đồng USD với đồng Việt Nam tăng nhẹ. Đồng USD tiếp tục giảm do quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed.

Tỷ giá USD tiếp tục giảm trong phiên giao dịch gần đây, do nhà đầu tư có "khẩu vị" rủi ro và tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc thắt chặt chính sách tiền tệ bằng việc giữ nguyên lãi suất.

Trong cuộc họp chính sách tháng 11, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất và phân tích các điều kiện tài chính để đánh giá khả năng kiềm chế lạm phát. Tuy nhiên, nhà đầu tư tin rằng lãi suất của Mỹ đã đạt đỉnh và không kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12. Điều này đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư và giúp cổ phiếu phục hồi.

Ông Brad Bechtel, người đứng đầu FX toàn cầu tại Jefferies ở New York cho biết, Fed có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất, nhưng việc Fed có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa là hoàn toàn hợp lý bởi sự kiên cường của nền kinh tế Mỹ.

Trong khi đó, ông Shaun Osborne, Chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Scotia Bank cho rằng: "Thị trường không định giá bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa trước khi cuộc họp chính sách tháng 11 của Fed diễn ra, nên không có gì ngạc nhiên sau quyết sách của Fed. Tuy nhiên, sau cuộc họp này, một số nhà đầu tư tin rằng, động thái tiếp theo của Fed sẽ là cắt giảm lãi suất".

Trong diễn biến ngược lại, đồng bảng Anh tăng giá sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức cao nhất trong 15 năm và khẳng định sẽ không sớm cắt giảm lãi suất. Đồng bảng Anh tăng 0,6% so với đồng USD, đạt mức 1,2225 USD, mức cao nhất trong 1,5 tuần.

Đồng AUD - đại diện cho "khẩu vị" rủi ro, đã tăng 0,54% trong phiên giao dịch gần đây, trong khi đồng NZD tăng 0,8%.

So với đồng yên Nhật, đồng USD giảm 0,3%, xuống mức 150,44, trượt khỏi mức cao nhất trong một năm đạt được vào đầu tuần này. Việc giảm xuống mức thấp nhất trong một năm đối với đồng USD là 151,74/USD, và mức thấp nhất trong 15 năm đối với đồng Euro là 160,83/Euro sau thông báo của Ngân hàng Nhật Bản đã khiến các nhà giao dịch mong đợi những biện pháp can thiệp từ chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ đồng tiền này.

Tỷ giá USD hôm nay trong nước

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch 3-11, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng nhẹ, hiện ở mức 24.099 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.253 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, ở mức 24.269 đồng - 26.823 đồng.

MINH ANH

Nguồn: Báo Quân Đội Nhân Dân

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

24.380 đồng

24.750 đồng

Vietinbank

24.363 đồng

24.783 đồng

BIDV

24.430 đồng

24.730 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.374 đồng

26.767 đồng

Vietinbank

25.226 đồng

26.516 đồng

BIDV

25.630 đồng

26.762 đồng

[question] Tại sao đồng USD tiếp tục giảm sau cuộc họp chính sách của Fed?,Tỷ giá USD trong nước tăng hay giảm sau cuộc họp chính sách của Fed?
4 Lượt thích

Thấy USD xuống giá, chắc ai đang giữ ngoại tệ cũng lo lắng lắm nhỉ? Có nên chuyển qua VND không?

1 Lượt thích

Tỷ giá này ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng trong nước. Mọi người nghĩ sao, có nên đầu tư vào vàng lúc này không?

Đồng USD giảm sau cuộc họp của Fed là tin tốt cho nhập khẩu, nhưng không biết đến bao giờ nó mới ổn định trở lại nhỉ?

1 Lượt thích

Vàng lên hỏi thăm, vàng xuống đừng tìm mình nhé, đầu tư là phải can đảm, không can đảm sao giàu được!