Tỷ giá USD hôm nay (4-8): Đồng USD giảm giá sau dữ liệu thị trường lao động Mỹ

Tỷ giá USD hôm nay (4-8): Đồng USD giảm giá sau dữ liệu thị trường lao động Mỹ

Tỷ giá USD hôm nay (4-8): Đồng USD trượt giá sau khi dữ liệu thị trường lao động Mỹ không gây ấn tượng mạnh. Xem tin tức tỷ giá USD mới nhất tại đây.
Tỷ giá USD giảm giá sau dữ liệu thị trường lao động Mỹ

Tỷ giá USD trên thế giới đã giảm xuống khỏi mức cao nhất trong 4 tuần trong phiên giao dịch gần đây. Nguyên nhân chính là do dữ liệu thị trường lao động của Mỹ không gây ấn tượng mạnh đối với thị trường. Theo đó, năng suất phi nông nghiệp tăng lên 3,7% hàng năm, góp phần kiềm chế tăng trưởng chi phí lao động và hỗ trợ cải thiện triển vọng lạm phát của Mỹ. Tuy nhiên, năng suất lao động vẫn tăng chậm với tốc độ 1,4% kể từ quý IV năm 2019, thấp hơn nhiều so với mức trung bình dài hạn từ năm 1947 là 2,1%.

Các dữ liệu khác

Các dữ liệu khác cũng cho thấy sự ổn định trên thị trường lao động Mỹ. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng nhẹ trong tuần trước, trong khi tỷ lệ sa thải giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng vào tháng 7. Ông Vassili Serebriakov, nhà chiến lược ngoại hối và vĩ mô tại UBS ở New York, cho biết: "Dữ liệu hoạt động ở Mỹ cho thấy rất nhiều khả năng phục hồi".

Sự chênh lệch trong quỹ đạo chính sách tiền tệ trong tương lai

Sự chênh lệch trong quỹ đạo chính sách tiền tệ trong tương lai cũng đã ảnh hưởng đến tỷ giá USD. Đồng bảng Anh đã giảm 0,07% trong phiên giao dịch vừa qua, trong khi đồng yên Nhật đã tăng 0,4%. Đồng Euro cũng tăng nhẹ 0,04%, trong khi đồng AUD chạm mức thấp nhất trong hai tháng là 0,6514 USD.

Tỷ giá USD trên thị trường trong nước

Trên thị trường trong nước, tỷ giá USD cũng đã có biến động. Cuối phiên giao dịch ngày 3-8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 30 đồng, hiện ở mức 23.803 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng tăng nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 24.911 đồng. Tỷ giá Euro cũng tăng nhẹ, ở mức 24.829 đồng – 27.443 đồng.

Hội nghị chuyên đề hàng năm tại Jackson Hole

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang chuẩn bị cho hội nghị chuyên đề hàng năm tại Jackson Hole, Wyoming, từ ngày 24 đến ngày 26-8. Hội nghị này có thể sẽ cho thấy các dấu hiệu về việc Fed sẽ kết thúc việc tăng lãi suất. Ông Thierry Wizman, chiến lược gia ngoại hối và tiền tệ toàn cầu tại Macquarie ở New York, Mỹ cho biết: "Chính các ngân hàng trung ương châu Âu đã đưa ra thông tin rõ ràng hơn về mức lãi suất trong tương lai. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã báo hiệu rằng họ có thể sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 9, trong bối cảnh lạm phát tiếp tục giảm và tăng trưởng yếu đi".

Tổng kết

Trong tổng quan, tỷ giá USD đã giảm giá sau khi dữ liệu thị trường lao động Mỹ không gây ấn tượng mạnh. Các yếu tố khác như sự ổn định trên thị trường lao động Mỹ và các dấu hiệu về chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương cũng đã ảnh hưởng đến tỷ giá USD trên thế giới và trong nước.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.580 đồng

23.920 đồng

Vietinbank

23.548 đồng

23.968 đồng

BIDV

23.605 đồng

23.905 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.519 đồng

26.678 đồng

Vietinbank

25.156 đồng

26.446 đồng

BIDV

25.532 đồng

26.676 đồng

[question] Tại sao tỷ giá USD đã trượt giá khỏi mức đỉnh 4 tuần?,Các ngân hàng trung ương châu Âu đã thông báo gì về việc tăng lãi suất?