Tỷ giá USD hôm nay (6-9): Đồng USD giảm trong nước, thế giới tăng trở lại

Tỷ giá USD hôm nay (6-9): Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 18 đồng, hiện ở mức 23.959 đồng. Biểu đồ chỉ số US Dollar Index (DXY) tăng 0,54%, đạt mốc 104,78.

Tỷ giá USD trên thế giới

Trong phiên giao dịch gần đây, đồng USD đã tăng lên mức cao gần sáu tháng so với các loại tiền tệ khác. Tâm lý lo lắng về tăng trưởng toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào đồng tiền trú ẩn an toàn của Mỹ. Điều này đã đẩy đồng USD tăng trở lại và trở thành một nơi trú ẩn an toàn. Theo chỉ số US Dollar Index (DXY), đồng USD đã tăng 0,54%, đạt mốc 104,78.

Tình hình kinh tế Trung Quốc và khu vực đồng Euro

Một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 8 tăng trưởng chậm nhất trong vòng 8 tháng do nhu cầu thấp. Điều này tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng Euro trong tháng 8 cũng suy giảm nhanh hơn so với dự kiến.

Joe Manimbo, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Convera ở Washington, cho biết: "Nỗi lo ngại đang gia tăng về tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm, đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Âu, yếu tố này đã giúp đồng bạc xanh trở thành một nơi trú ẩn an toàn. Đồng thời, lạm phát gia tăng ở Mỹ đang làm giảm kỳ vọng về việc Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất".

Tình hình kinh tế Mỹ và quyết định lãi suất

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết, dữ liệu kinh tế mới nhất đã buộc Ngân hàng trung ương Mỹ phải xem xét kỹ trước khi đưa ra bất cứ quyết định lãi suất nào trong thời gian tới. Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng so với đồng yên Nhật, đạt 147,8 yên, khi các nhà giao dịch đang chờ đợi bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chính phủ Nhật Bản đã sẵn sàng can thiệp để hỗ trợ đồng tiền nước này, tương tự như năm ngoái.

Tình hình kinh tế Anh và Úc

Bức tranh tăng trưởng toàn cầu xấu đi đã đẩy đồng bảng Anh xuống mức thấp nhất trong 12 tuần so với đồng USD. Một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh ở Anh suy giảm vào tháng trước. Đồng bảng Anh giảm 0,5% trong phiên giao dịch vừa qua, hiện ở mức 1,2565 USD. Đồng AUD cũng sụt giảm sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc giữ lãi suất ổn định.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 5-9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 15 đồng, hiện ở mức 23.977 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.106 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ ở mức 24.561 đồng – 27.147 đồng.

Tóm lại, tỷ giá USD hôm nay giảm trong nước trong khi trên thế giới tăng trở lại. Tình hình kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Âu, đang gây ra lo ngại về tăng trưởng chậm. Đồng USD đã trở thành một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, quyết định lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ và các biến động kinh tế trong các quốc gia khác cũng đang ảnh hưởng đến tỷ giá USD trên thế giới và trong nước.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.870 đồng

24.240 đồng

Vietinbank

23.845 đồng

24.265 đồng

BIDV

23.910 đồng

24.210 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.196 đồng

26.616 đồng

Vietinbank

24.951 đồng

26.241 đồng

BIDV

25.471 đồng

26.613 đồng

[question] Tỷ giá USD trong nước hiện đang ở mức nào?,Tại sao đồng USD tăng lên mức cao gần sáu tháng so với các loại tiền tệ khác?