Tỷ giá USD hôm nay (7-9): Đồng USD leo lên đỉnh 6 tháng sau dữ liệu kinh tế Mỹ

Tỷ giá USD hôm nay (7-9): Đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy sự tăng trưởng bất ngờ trong lĩnh vực dịch vụ và áp lực lạm phát.

Tỷ giá USD hôm nay trên thế giới

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng vào phiên giao dịch gần đây, nhờ vào dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy lĩnh vực dịch vụ tăng tốc một cách bất ngờ trong tháng trước. Số liệu này cũng cho thấy sự gia tăng trong số lượng đơn đặt hàng mới, cùng với áp lực lạm phát kéo dài.

Đồng USD đã phục hồi so với hầu hết các loại tiền tệ khác sau dữ liệu này. Trong khi đó, đồng Euro và đồng bảng Anh đã chạm mức thấp nhất trong 3 tháng, và đồng yên Nhật cũng chạm đáy trong phiên giao dịch. Tuy nhiên, đồng USD đã giảm nhẹ vào buổi chiều do khối lượng giao dịch giảm. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đã kết thúc phiên giao dịch ở mức 104,84, sau khi đạt đỉnh 6 tháng là 105,03.

Dữ liệu từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM)

Chỉ số PMI phi sản xuất đã tăng lên mức 54,5 trong tháng trước, cao nhất kể từ tháng 2 và tăng từ mức 52,7 trong tháng 7. Dự báo của các nhà kinh tế trước đó chỉ cho rằng PMI phi sản xuất sẽ giảm xuống mức 52,5.

Helen Given, một nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA ở Washington, cho biết: "Nền kinh tế Mỹ vẫn vững vàng hơn so với hầu hết các nước còn lại trong G10 và có ít nguy cơ rơi vào suy thoái hơn. Trong bối cảnh nền kinh tế Anh và khu vực đồng Euro đang trên bờ vực suy thoái, các nhà đầu tư thực sự có rất ít lựa chọn ngoài việc đặt niềm tin vào nền kinh tế Mỹ".

Dự báo cho thấy lãi suất sẽ duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn, mặc dù điều này không làm thay đổi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng này. Theo dự báo của CME, khả năng tăng lãi suất trong các cuộc họp chính sách tháng 11 và tháng 12 lần lượt là 48,4% và 46,6%.

Tuy nhiên, trong hai ngày qua, các quan chức của Fed đã thể hiện quan điểm ôn hòa, cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ có thể tạm dừng việc tăng lãi suất trong một số cuộc họp tiếp theo để đánh giá tác động của việc thắt chặt chính sách tiền tệ đối với dữ liệu kinh tế.

Chủ tịch Fed Boston, Susan Collins, cho rằng ngân hàng trung ương sẽ thận trọng hơn khi đưa ra quyết định tiếp theo về chính sách tiền tệ. Trong ngày 6-9, Fed đã phát hành một cuốn sách cung cấp cái nhìn tổng thể về nền kinh tế Mỹ, cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức vừa phải trong những tuần gần đây, với lạm phát chậm lại ở hầu hết các vùng trên cả nước.

Đồng Euro và đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng sau dữ liệu này. Trong khi đó, đồng yên Nhật đã tăng mạnh lên mức 147,02/USD.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 6-9, Ngân hàng Nhà nước đã công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 32 đồng, hiện ở mức 23.991 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước cho biết, tỷ giá mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.140 đồng. Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra cũng giảm nhẹ, ở mức 24.426 đồng - 26.997 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

  • Mua vào: [giá mua vào]
  • Bán ra: [giá bán ra]

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế để xem các tin, bài liên quan.

Tỷ giá USD

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

23.850 đồng

24.220 đồng

Vietinbank

23.835 đồng

24.255 đồng

BIDV

23.895 đồng

24.195 đồng

Tỷ giá Euro

Mua vào

Bán ra

Vietcombank

25.143 đồng

26.550 đồng

Vietinbank

24.938 đồng

26.228 đồng

BIDV

25.325 đồng

26.532 đồng

[question] Đồng USD đã đạt mức cao nhất trong bao nhiêu tháng?,Tại sao đồng tiền Mỹ lại giảm nhẹ vào phiên giao dịch buổi chiều?