Tỷ phú Mỹ trao 8 tỷ USD từ thiện qua đời: Cuộc đời giản dị, trái tim hùng dũng

Tỷ phú Mỹ trao 8 tỷ USD từ thiện qua đời: Cuộc đời giản dị, trái tim hùng dũng

Tỷ phú Mỹ Charles F. Feeney, người đã dành hầu hết tài sản trị giá 8 tỷ USD cho từ thiện, qua đời ở tuổi 92. Cuộc sống giản dị và lòng hào hiệp của ông đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mọi người.

Tỷ phú người Mỹ Charles F. Feeney, người đã âm thầm dành gần như toàn bộ khối tài sản trị giá 8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện, đã qua đời tại San Francisco, hưởng thọ 92 tuổi. Thông tin này được Quỹ từ thiện Atlantic Philanthropies của ông Feeney đưa ra vào ngày 9/10 theo giờ địa phương.

Một cuộc đời giản dị và trái tim hùng dũng

Charles F. Feeney, tỷ phú Mỹ nổi tiếng, đã trải qua một cuộc đời đầy ý nghĩa và hào hiệp. Sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, ông đã tạo dựng sự nghiệp thành công và quyết định dành hầu hết tài sản của mình cho từ thiện. Ông Feeney đã trở thành tấm gương sáng cho sự hào hiệp và lòng nhân ái.

Cho đi khi còn sống

Ông Feeney là người khởi xướng triết lý "Cho đi khi còn sống" (Giving While Living). Ông tin rằng việc cho đi khi còn sống có thể tạo ra nhiều sự khác biệt và ý nghĩa hơn so với việc để lại tài sản sau khi qua đời. Ông đã thực hiện cam kết này bằng cách dành gần như toàn bộ tài sản trị giá 8 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Một cuộc sống giản dị và tinh thần vượt trội

Thay vì sống xa hoa và xa xỉ, ông Feeney đã chọn cuộc sống giản dị và tinh thần vượt trội. Ông sống trong một căn nhà thuê tại San Francisco, di chuyển bằng xe buýt và đeo đồng hồ giá trị chỉ 10 USD. Cuộc sống đơn giản và không cầu kỳ của ông là một minh chứng cho lòng tốt và sự khiêm tốn.

Tấm gương hào hiệp được ngưỡng mộ

Ông Feeney đã trở thành tấm gương hào hiệp được ngưỡng mộ bởi nhiều người. Tỷ phú Bill Gates đã nói về ông Feeney: "Chuck Feeney là hình mẫu, tấm gương điển hình nhất về việc cho đi". Ông cũng được tỷ phú Warren Buffett gọi là "anh hùng của tôi, anh hùng của Bill Gates, và là anh hùng của mọi người".

Sự tác động của ông Feeney trên toàn cầu

Ông Feeney đã tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực và quốc gia trên toàn cầu. Quỹ Atlantic Philanthropies do ông khởi xướng đã tài trợ cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nhân quyền và nhiều mục tiêu khác trên khắp các châu lục. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia nhận được sự giúp đỡ từ ông Feeney.

Một tấm gương sáng cho thế hệ tương lai

Cuộc đời và công việc từ thiện của Charles F. Feeney là một tấm gương sáng cho thế hệ tương lai. Ông đã mở đường cho các nhà từ thiện khác và khuyến khích mọi người thực hiện việc cho đi khi còn sống. Ông Feeney đã để lại một di sản vĩ đại và một trái tim hùng dũng trong lòng mọi người.

Trên thực tế, ông Feeney đã trở thành "James Bond của giới từ thiện", như tạp chí Forbes đã miêu tả. Cuối đời, ông chỉ sống trong một căn nhà thuê tại San Francisco, đeo đồng hồ 10 USD và thích đi xe buýt. Ông đã hoàn thành tâm nguyện của mình và để lại lời cảm ơn đến tất cả những người đã tham gia vào hành trình từ thiện của mình.

Theo: The New York Times, Forbes

[question] Charles F. Feeney đã dành toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện ở đâu?,Ông Feeney được gọi là gì trong giới từ thiện?