Tỷ phú trẻ thành công từ thương hiệu thể thao Gymshark: Từ "nhà để xe" đến khối tài sản hơn 29.000 tỷ đồng

Sinh viên trường danh giá bỏ học, làm shipper cho Pizza Hut: Vài năm sau ‘đổi đời’, trở thành tỷ phú với khối tài sản hơn 29.000 tỷ đồng
Ben Francis, người sáng lập thương hiệu thể thao Gymshark, đã trở thành tỷ phú tự thân nổi tiếng với khối tài sản hơn 29.000 tỷ đồng.

Thương hiệu thể thao Gymshark

Thương hiệu thể thao Gymshark đã trở thành một trong những thương hiệu hot nhất của giới trẻ Anh. Sự thành công này được đạt được nhờ vào sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng của người sáng lập Ben Francis.

Hành trình thành công của Ben Francis

Sinh năm 1992, Ben Francis đã từng là một sinh viên trường danh giá nhưng đã quyết định bỏ học và làm shipper cho Pizza Hut để kiếm sống. Từ khi còn trẻ, Ben Francis đã có niềm đam mê với thể hình và công nghệ. Anh đã đăng ký tập thể hình và tham gia các khóa học về công nghệ thông tin. Qua việc quan tâm đến các video thể hình trên YouTube, Ben Francis đã phát triển các ứng dụng đơn giản giúp người dùng tạo lịch tập luyện và truy cập các video giảm cân. Ông nói: "Chúng rất đơn giản, nhưng cho tôi cơ hội sáng tạo với niềm đam mê thể hình và công nghệ".

Bắt đầu kinh doanh với Gymshark

Sau khi bỏ học đại học, Ben Francis và người bạn Lewis Morgan đã bắt đầu kinh doanh bằng việc bán thực phẩm bổ sung trên mạng. Họ đã lấy tên trang web là Gymshark. Tuy nhiên, công việc kinh doanh này cũng gặp nhiều khó khăn. Đôi bạn quyết định lấy tiền lãi để mua máy in và máy may để thiết kế và may quần áo thể thao, sau đó bán qua mạng.

Thành công của Gymshark

Năm 2013, Ben và Morgan đã thuê một gian hàng tại BodyPower để tiếp thị sản phẩm tới các vận động viên. Họ cũng tặng miễn phí sản phẩm quần áo cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Từ đó, doanh số bán hàng hàng ngày của Gymshark đã tăng đáng kể. Công ty đã đạt doanh thu hàng năm lên tới 100 triệu bảng Anh (hơn 3.000 tỷ đồng) sau 6 năm thành lập.

Gymshark - Thương hiệu thời trang thể thao hot nhất

Hiện nay, Gymshark là một trong những thương hiệu thời trang thể thao hot nhất của giới trẻ Anh. Thương hiệu này có hơn 2 triệu người theo dõi trên Facebook và 6,7 triệu trên Instagram. Ben Francis đã sống cuộc sống mà nhiều người mơ ước: giàu có, sự nghiệp phát triển, ngoại hình đẹp và có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp và cá nhân trên thế giới. Anh cũng luôn tham gia vào các sự kiện cộng đồng và là người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích thời trang và muốn khởi nghiệp.

Tỷ phú tự thân Ben Francis

Với khối tài sản hơn 29.000 tỷ đồng, Ben Francis đã trở thành tỷ phú tự thân nổi tiếng. Thương hiệu Gymshark đã có một cuộc hành trình đầy khó khăn và thành công, từ "nhà để xe" đến một trong những thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ben Francis đã bỏ học và làm gì trước khi thành lập Gymshark?,Gymshark đã đạt được thành công như thế nào trong lĩnh vực thời trang thể thao?