Tỷ phú xây dựng đế chế ô tô trị giá 1,6 tỷ USD: Terry Taylor - Người hùng giấu mặt của ngành ô tô Mỹ

Tỷ phú đại lý ô tô đất Mỹ âm thầm xây dựng đế chế trị giá 1,6 tỷ USD, có lối sống được ví như Batman
Terry Taylor, tỷ phú đại lý ô tô Mỹ, đã âm thầm xây dựng đế chế Automotive Management Services trị giá 1,6 tỷ USD. Như một người hùng giấu mặt, ông được so sánh với Batman vì thành công và sự bí ẩn của mình.

Tỷ phú xây dựng đế chế ô tô trị giá 1,6 tỷ USD: Terry Taylor - Người hùng giấu mặt của ngành ô tô Mỹ

Terry Taylor đã gây ấn tượng mạnh với việc xây dựng một đế chế đại lý ô tô tại Mỹ trong suốt bốn thập kỷ qua. Với công ty Automotive Management Services, ông sở hữu hơn 120 đại lý trên khắp nước Mỹ và được ước tính trị giá khoảng 1,6 tỷ USD, theo Forbes.

Một nguồn tin đã so sánh Terry Taylor với Batman, vì ông luôn giữ bí mật về cuộc sống và thành tỷ phú của mình. "Ông ấy giống Batman. Bạn nghe về ông ấy và ngưỡng mộ công việc của ông ấy, nhưng chưa ai thực sự nhìn thấy ông ấy ngoài đời," nguồn tin nói.

Terry Taylor - Bắt đầu từ cửa hàng bán xe Ford đã qua sử dụng

Terry Taylor bắt đầu sự nghiệp trong ngành ô tô từ khi còn trẻ. Cha ông đã mở một cửa hàng bán xe Ford đã qua sử dụng ở Daytona Beach. Terry đã làm việc tại đây từ thời niên thiếu và trở thành cửa hàng phó khi mới 23 tuổi. Tuy nhiên, không lâu sau đó, bố ông quyết định bán cửa hàng.

Với số tiền kiếm được từ công việc làm việc cho bố mình, Terry Taylor đã mua đại lý ô tô đầu tiên của mình ở Daytona Beach vào năm 1982. Ông sau đó vay một khoản tiền mặt và mua lại các đại lý khác ở North Florida, bán các mẫu xe Ford và Toyota mới.

Hợp tác với tổng giám đốc để phát triển đế chế ô tô

Trong những năm 1980, khi Terry Taylor mở rộng kinh doanh ra ngoài Florida, ông nhận ra rằng mình không thể tự mình quản lý tất cả các đại lý. Vì vậy, ông bắt đầu hợp tác với các tổng giám đốc của đại lý để đảm bảo sự phát triển và hoạt động tốt của đế chế ô tô của mình.

Trong quá trình mua lại các đại lý trong những năm 1990, Terry Taylor thường giữ lại vị trí tổng giám đốc của đại lý mới mua lại và đề nghị cho họ giữ một phần vốn chủ sở hữu để tiếp tục quản lý hoạt động kinh doanh. Hiện tại, ông có khoảng 100 tổng giám đốc trên toàn mạng lưới của mình, mỗi người nắm giữ khoảng 25% cổ phần.

Chuyển sang bán các thương hiệu ô tô cao cấp

Vào những năm 2000, Terry Taylor đã chuyển sang bán các thương hiệu ô tô cao cấp như Mercedes, Lexus và Porsche. Các đại lý ô tô cao cấp này mang lại doanh thu cao gấp đôi so với các đại lý thương hiệu tiêu dùng khác, theo các nhà phân tích ngành ô tô.

Với vị thế vững chắc và tầm nhìn kinh doanh sáng suốt, Terry Taylor đã mua lại nhiều đại lý khác với giá rẻ. Tài sản ròng của ông được ước tính là 1,9 tỷ USD, trong đó phần lớn đến từ 75% cổ phần tại Automotive Management Services.

Sự bí ẩn của Terry Taylor

Mặc dù thành công và giàu có, Terry Taylor luôn giữ mình trong bóng tối và không đặt tên cho bất kỳ đại lý nào theo tên mình. Ông sở hữu nhiều căn nhà xa hoa trên khắp nước Mỹ, bao gồm một căn penthouse ở New York trị giá 30 triệu USD. Terry Taylor cũng sở hữu một chiếc máy bay riêng trị giá 45 triệu USD.

Với sự thành công và sự bí ẩn của mình, Terry Taylor được coi là một người hùng giấu mặt trong ngành ô tô Mỹ, giống như Batman.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Terry Taylor đã xây dựng đế chế đại lý ô tô của mình như thế nào?,Terry Taylor đã mở rộng sang bán các thương hiệu xe hơi cao cấp nào?