"Tyrannosaurus mcraeensis: Quái vật mới nguy hiểm hơn T-rex"

Một loài khủng long hoàn toàn mới, Tyrannosaurus mcraeensis, đã được phát hiện và cho thấy nó có thể nguy hiểm hơn cả T-rex trong thế giới khủng long. Đọc để khám phá về loài quái vật này và sự khác biệt đáng chú ý với T-rex.

Tyrannosaurus mcraeensis: Quái vật mới nguy hiểm hơn T-rex

Một loài khủng long hoàn toàn mới đã được phát hiện, và nó có thể đánh bại cả T-rex trong sự nguy hiểm. Theo một nhóm nghiên cứu Anh - Mỹ, loài khủng long này đã tồn tại từ khoảng 71-73 triệu năm trước, trước cả khi T-rex đầu tiên xuất hiện. Loài này đã được đặt tên là Tyrannosaurus mcraeensis và được tìm thấy trong một hộp sọ kỳ lạ mà các nhà khoa học đã phân loại nhầm là T-rex.

Sự khác biệt giữa Tyrannosaurus mcraeensis và T-rex

Theo nhà cổ sinh vật học Nick Longrich từ Đại học Bath (Anh), loài quái vật mới này có hàm dưới mảnh và cong hơn. Nó cũng thiếu một số chi tiết nổi bật và gồ ghề trên đỉnh mắt so với T-rex. Mặc dù có kích thước tương đương một con T-rex lớn điển hình, hộp sọ của Tyrannosaurus mcraeensis khiến các nhà khoa học nghi ngờ rằng nó không phải là một cá thể thuộc loại to lớn trong loài của nó.

Khả năng đánh bại T-rex

Không chỉ vậy, răng của Tyrannosaurus mcraeensis còn lớn hơn cả T-rex. Về sức mạnh và độ nguy hiểm tổng thể, loài quái vật mới này ngang hoặc thậm chí còn hơn cả T-rex. Có thể từng có những cuộc chiến đẫm máu giữa hai loài hoặc thậm chí với các loài khủng long hung dữ khác trên mảnh đất ngày nay là Bắc Mỹ.

Sự phân bố của T-rex và Tyrannosaurus mcraeensis

T-rex và Tyrannosaurus mcraeensis sống chủ yếu trên mảnh đất cổ xưa được gọi là Laramidia, kéo dài từ bang Alaska của Mỹ đến tận Mexico. Mặc dù chủ yếu sống ở Bắc Mỹ, có một số bằng chứng cho thấy các loài Tyrannosaurus có thể đã lan sang cả châu Á, nhưng điều này vẫn chưa được chắc chắn.

Những câu hỏi mới về loài khủng long

Phát hiện của loài khủng long mới này đã mở ra những câu hỏi mới về sự đa dạng và cuộc sống của các loài khủng long trong quá khứ. Điều này cho thấy rằng thế giới khủng long cổ đại còn nhiều điều bí ẩn chưa được khám phá, và chúng ta có thể còn phải thay đổi những hiểu biết hiện tại về loài khủng long bạo chúa T-rex.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Hóa thạch của loài khủng long mới này đã được khai quật từ năm nào?,Loài khủng long T-mcraeensis có điểm khác biệt chính nào so với T-rex?