Ukraine khởi tố vụ phát hiện "bọ nghe lén" trong văn phòng tướng lãnh đạo quân đội

Ukraine khởi tố vụ phát hiện

Cơ quan An ninh Ukraine đã khởi tố cuộc điều tra sau khi phát hiện một "thiết bị kỹ thuật" trong văn phòng có thể được sử dụng bởi Tổng tư lệnh Valery Zaluzhnyi trong tương lai.

Cơ quan An ninh Ukraine đã thông báo trên Telegram rằng họ đã khởi tố cuộc điều tra hình sự dựa trên điều khoản của Bộ luật hình sự Ukraine về "mua, bán hoặc sử dụng trái pháp luật các phương tiện kỹ thuật đặc biệt để thu thập thông tin".

Theo thông báo, một thiết bị được mô tả như "bọ" đã được phát hiện trong trạng thái "không hoạt động" và không có phương tiện lưu trữ thông tin hoặc truyền dữ liệu từ xa nào được tìm thấy. Tuy nhiên, cơ quan An ninh Ukraine đã nhấn mạnh rằng thiết bị này không được tìm thấy tại văn phòng của Tổng tư lệnh Valery Zaluzhnyi mà tại một trong những cơ sở có thể ông ấy sử dụng trong tương lai.

Cơ quan An ninh Ukraine đang tiến hành tất cả các biện pháp theo quy định của pháp luật để điều tra hành vi phạm tội này, thông báo cho biết.

Tổng tư lệnh Valery Zaluzhnyi có thể là một trong những mục tiêu trong cuộc cải tổ hàng ngũ lãnh đạo quân sự Ukraine do mối quan hệ lạnh nhạt với Tổng thống Volodymyr Zelensky, sau khi ông thể hiện quan điểm khác biệt về chiến dịch phản công kéo dài 21 tháng.

Trong một bài viết trên báo The Economist tháng trước, ông Zaluzhnyi đã viết rằng cuộc xung đột đang bước vào giai đoạn "tiêu hao" có lợi cho Nga và giúp nước này tích luỹ sức mạnh quân sự của mình.

Các chuyên gia an ninh cho rằng việc phát hiện "bọ nghe lén" trong văn phòng của một tướng lãnh đạo quân đội là một vụ việc nghiêm trọng và có thể gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Việc khởi tố cuộc điều tra hình sự cho thấy sự quyết tâm của chính quyền Ukraine trong việc đảm bảo an ninh và trật tự trong quân đội.

Trong quá trình điều tra, cơ quan An ninh Ukraine sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để xác định nguồn gốc và mục đích sử dụng của thiết bị này. Nếu phát hiện có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào, những người liên quan sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Việc bị phát hiện "bọ nghe lén" trong văn phòng của một tướng lãnh đạo quân đội là một tình huống nghiêm trọng và đáng báo động. Điều này đặt ra câu hỏi về sự an toàn và bảo mật của các cơ quan quân sự và những người lãnh đạo quân đội. Chính quyền Ukraine cần đưa ra các biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh và trật tự trong quân đội, đồng thời xác định và xử lý những nguy cơ tiềm ẩn từ bên trong.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thiết bị nghe lén được phát hiện trong phòng của ai?,Vì sao Tướng Valery Zaluzhnyi có thể là mục tiêu trong cuộc cải tổ lãnh đạo quân sự Ukraine?