Ukraine tấn công đoàn tàu nhiên liệu của Nga ở Donetsk, gây hỏa hoạn lớn

Quân đội Ukraine đã tấn công và phá hủy một đoàn tàu chở nhiên liệu của Nga ở Donetsk, khiến đám cháy bùng phát và lan rộng. Các lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng khống chế tình hình.

Quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công đột kích vào một đoàn tàu chở nhiên liệu của Nga tại khu vực ga xe lửa Mushketove ở quận Budonivskyi, thuộc thành phố Donetsk.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng này đã được truyền thông Ukraine công bố gần đây. Theo báo cáo từ tờ mil.in.ua, cuộc tấn công diễn ra vào khoảng 6h30 chiều ngày 31/10.

Ngay sau cuộc tấn công, người dân địa phương đã chứng kiến một loạt tiếng nổ lớn và đám cháy nhanh chóng lan rộng.

Ít nhất năm toa tàu nhiên liệu đã bị hư hại trong vụ việc này. Tuy nhiên, các lực lượng cứu hộ Nga đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khẩn cấp để dập tắt đám cháy. Đến rạng sáng ngày 1/11, đám cháy đã được khống chế và kiểm soát.

Hiện tại, chính quyền Nga chưa có bất kỳ bình luận nào về vụ việc này.

Được biết, thành phố Donetsk hiện đang là trung tâm hậu cần quan trọng của các lực lượng vũ trang Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt. Đây là nơi các chuyến trung chuyển bộ binh, vận chuyển khí tài, thiết bị và đạn dược quân sự đều diễn ra. Ngoài ra, khu vực này cũng được sử dụng làm trung tâm tích trữ đạn dược và nhiên liệu của lực lượng Nga.

Đây không phải là lần đầu tiên quân đội Ukraine tấn công và phá hủy các cơ sở quân sự của Nga.

Vào tháng 7/2023, đã có thông tin cho biết quân đội Ukraine đã phát hiện và phá hủy một kho đạn lớn của Nga tại thành phố Makiyivka. Các chuyên gia đã đánh giá rằng việc phá hủy kho đạn dược này không chỉ ảnh hưởng đến nguồn cung đạn dược cho pháo binh mà còn gây khó khăn trực tiếp cho việc hỗ trợ các đơn vị cơ giới đang tiến hành những cuộc phản công ở phòng tuyến Avdiyivka.

Cuộc tấn công vào đoàn tàu nhiên liệu của Nga ở Donetsk đã gây ra một vụ hỏa hoạn lớn và đe dọa nguồn cung cấp nhiên liệu cho lực lượng Nga.

Đây là một động thái quan trọng của quân đội Ukraine trong nỗ lực kiềm chế và làm suy yếu lực lượng đối phương. Tuy nhiên, chính quyền Nga vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng hoặc bình luận nào về cuộc tấn công này. Các diễn biến tiếp theo của tình hình sẽ tiếp tục được theo dõi và cập nhật.

[question] Quân đội Ukraine đã tấn công đoàn tàu chở nhiên liệu của Nga ở đâu?,Đám cháy đã được khống chế sau bao lâu?