Vắc-xin AstraZeneca và Cuộc Chiến Đưa Vắc-xin vào Nguyên Nhân Tử Vong Trên Giấy Chứng Tử

Gia đình những người tử vong sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 AstraZeneca đã phải đấu tranh để vắc-xin được ghi nhận là nguyên nhân tử vong trên giấy chứng tử. Cuộc chiến này đã đặt ra câu hỏi về số liệu chính thức về tử vong liên quan đến vắc-xin.

Vắc-xin AstraZeneca và Cuộc Chiến Đưa Vắc-xin vào Nguyên Nhân Tử Vong Trên Giấy Chứng Tử

Gia đình những người tử vong sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 AstraZeneca đã phải đấu tranh để vắc-xin xuất hiện trên giấy chứng tử của người thân. Cuộc chiến này đã đặt ra câu hỏi về số liệu chính thức về tử vong liên quan đến vắc-xin.

Sự điều tra của The Telegraph đã phát hiện ra rằng gia đình những người tử vong do vắc-xin AstraZeneca Covid-19 đã phải đối mặt với khó khăn để vắc-xin được ghi nhận là một trong những nguyên nhân gây tử vong trên giấy chứng tử.

Trong một số trường hợp, giấy chứng tử đã được sửa đổi sau khi người thân đặt câu hỏi hoặc yêu cầu điều tra thêm.

"Dược tập đoàn lớn" AstraZeneca đang bị kiện vì những khiếm khuyết trong vắc-xin Covid-19.

Người thân của những người đã qua đời cho biết với The Telegraph rằng việc không ghi nhận ban đầu vắc-xin Covid-19 là nguyên nhân gây tử vong có thể đồng nghĩa với việc số lượng người bị hại cao hơn số liệu chính thức.

Theo dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia, từ đầu năm 2021, đã có 64 trường hợp tử vong được ghi nhận là do tiêm chủng ngừa Covid-19. Tuy nhiên, con số này không bao gồm bất kỳ trường hợp tử vong nào chưa được đăng ký do việc xác định nguyên nhân cái chết chậm trễ.

Nguyên nhân tử vong trên giấy chứng tử lấp lửng

Một trong những trường hợp mà The Telegraph đã phát hiện là giấy chứng tử ban đầu của Neil Miller, người qua đời vào ngày 1 tháng 5 năm 2021, ghi rằng ông chết vì bệnh tim và viêm khớp dạng thấp.

Tuy nhiên, người vợ góa của ông và bác sĩ phẫu thuật đã yêu cầu điều tra lại nguyên nhân tử vong. Hơn 1 năm sau đó, một giấy chứng tử mới được cấp lại với dòng chữ: "Các cục máu đông do vắc-xin gây ra" và lượng tiểu cầu thấp - được gọi là VITT - là một trong những nguyên nhân gây tử vong.

Trong trường hợp thứ hai, bà Charlotte Wright có chồng là bác sĩ Stephen Wright qua đời vào tháng 1 năm 2021. Ban đầu, nguyên nhân cái chết được thông báo là do đột quỵ và do đó là "nguyên nhân tự nhiên".

Tuy nhiên, sau khi gia đình bày tỏ lo ngại và yêu cầu điều tra, giấy chứng tử của ông đã được cập nhật. Một cuộc điều tra mới kết luận rằng cái chết của ông Stephen Wright có liên quan đến vắc-xin AstraZeneca.

Trong trường hợp thứ ba, sau cái chết của Stephen Ward vào ngày 23 tháng 3 năm 2021, người vợ góa của ông, Sheila, đã nhận được một tài liệu gọi là "giấy chứng nhận tử vong của nhân viên điều tra" - một giấy chứng nhận tạm thời - cho rằng cái chết của chồng bà là do cục máu đông.

Tuy nhiên, sau một cuộc điều tra mới vào tháng 1 năm 2022, nguyên nhân cái chết của ông đã được thay đổi. Cuộc điều tra kết luận rằng cục máu đông có liên quan đến vắc-xin.

Số liệu từ Cơ quan Dịch vụ Kinh doanh NHS cho thấy có một số dấu hiệu về số lượng gia đình bị ảnh hưởng bởi các phản ứng bất lợi đối với vắc-xin ngừa Covid.

Theo số liệu công bố theo Đạo luật Tự do Thông tin, có 148 người yêu cầu bồi thường được thông báo rằng họ có quyền được bồi thường thiệt hại do vắc-xin. Trong số này, ít hơn 5 tuyên bố dành cho vắc-xin Pfizer và Moderna. Các tuyên bố còn lại dành cho vắc-xin AstraZeneca.

Đối với những người đã mất mát, việc sửa đổi thành công giấy chứng tử không chỉ có ý nghĩa trong việc yêu cầu bồi thường tài chính mà còn thể hiện sự công bằng đối với những gì đã xảy ra với người thân của họ.

Việc sửa đổi thành công hồ sơ chính thức cũng khuyến khích những người bị ảnh hưởng đòi hỏi công lý và chống lại AstraZeneca.

Như bà Kam Miller, người đã mất chồng sau khi ông tiêm vắc-xin AstraZeneca, nói: "Tôi cảm thấy, vâng, đây là công lý... nhưng nó đã khiến tôi phải chiến đấu. Nó mang lại cho tôi cảm giác rằng bạn đã đúng và bạn cần phải tiến xa hơn nữa."

Cuộc chiến để đưa vắc-xin vào nguyên nhân tử vong trên giấy chứng tử vẫn đang tiếp diễn, và việc này đặt ra câu hỏi về việc có bao nhiêu người khác cũng bị ảnh hưởng bởi các phản ứng bất lợi sau tiêm vắc-xin Covid-19.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Gia đình những người tử vong do vắc xin AstraZeneca đã phải làm gì để vắc xin xuất hiện trên giấy chứng tử?,Dữ liệu cho thấy có bao nhiêu trường hợp tử vong được ghi nhận là do tiêm chủng ngừa Covid-19?