Vấn đề kết nối Wi-Fi ở khuôn viên Bay View của Google

Khuôn viên Bay View của Google đang gặp vấn đề với kết nối Wi-Fi, khiến nhân viên phải tìm cách khắc phục bằng cách sử dụng cáp Ethernet hoặc phát Wi-Fi qua điện thoại.

Vấn đề kết nối Wi-Fi ở khuôn viên Bay View của Google

Khuôn viên Bay View của Google, được xây dựng từ năm 2017 và hoàn thành vào năm 2022, đang gặp vấn đề với kết nối Wi-Fi. Đây là một khuôn viên chạy hoàn toàn bằng điện, với nhà máy địa nhiệt lớn nhất cơ sở ở Bắc Mỹ. Khuôn viên này được trang bị 90.000 tấm pin mặt trời gọi là "Dragonscale", mang lại ánh sáng tự nhiên và sử dụng nước mưa. Với kiến trúc tòa nhà văn phòng độc đáo, Bay View được coi như một tòa nhà tương lai.

Google xây dựng khuôn viên này dựa trên ý kiến của nhân viên

Công ty đã thiết kế các khu vực tập trung và cộng tác riêng biệt để đáp ứng nhu cầu của nhân viên, với không gian nhóm ở cấp trên và không gian tập hợp ở cấp thấp hơn.

Tuy nhiên, việc kết nối Wi-Fi không ổn định đã gây khó khăn cho nhân viên làm việc tại khuôn viên Bay View. Theo Reuters, 6 quan chức của Google đã phản ánh rằng họ gặp khó khăn với kết nối Wi-Fi kém. Đặc biệt, những không gian làm việc chung là nơi mà một số người phải dùng cáp Ethernet hoặc chia sẻ kết nối Wi-Fi từ điện thoại di động để có một kết nối internet đáng tin cậy.

Nguyên nhân gây ra vấn đề kết nối Wi-Fi không ổn định vẫn chưa rõ

Tuy nhiên, một số nhân viên cho rằng "trần nhà nhấp nhô đang nuốt chửng sóng vô tuyến như tam giác quỷ Bermuda, nơi tàu bè và máy bay mất tín hiệu khi đi vào khu vực".

Người phát ngôn của Google đã xác nhận vấn đề với kết nối Wi-Fi tại Bay View và cho biết công ty đã tiến hành một số cải tiến để khắc phục vấn đề này. Các nhà quản lý nơi làm việc của Google đang khuyến khích nhân viên đi dạo bên ngoài hoặc đến quán cà phê gần đó có kết nối Wi-Fi mạnh hơn. Một số nhân viên còn được tặng máy tính xách tay mới với chip Wi-Fi mạnh hơn để giải quyết vấn đề kết nối.

Mặc dù vấn đề kết nối Wi-Fi tại khuôn viên Bay View của Google đang gây khó khăn cho nhân viên, công ty đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp để khắc phục vấn đề này và đảm bảo môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Google đã xây dựng khuôn viên mới từ năm nào đến năm nào?,Làm thế nào Google đã cố gắng giải quyết vấn đề kết nối Wi-Fi không ổn định?