Vạn Thịnh Phát là gì? Vì sao đây lại là cái tên HOT nhất hiện nay?

Trong lĩnh vực bất động sản, Vạn Thịnh Phát là một trong những tập đoàn có tiếng nhất tại Việt Nam. Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, tập đoàn Vạn Thịnh Phát, dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Trương Mỹ Lan, công ty liên tục khẳng định giá trị tên tuổi trên thị trường. Tuy nhiên, gần đây, có rất nhiều bất lợi ảnh hưởng xấu đến công ty Vạn Thịnh Phát sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt. Trong bài viết này, Infina sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về doanh nghiệp này.

Tổng quan về công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát

CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát hay còn gọi là VTP Group là một công ty chuyên về bất động sản, cung cấp các loại hình dịch vụ nhà hàng và khách sạn. Tại TP. Hồ Chí Minh, VTP Group cung cấp rất nhiều dự án nổi tiếng và tạo được tiếng vang lớn cho công ty.

Được thành lập vào năm 1992 với tiền thân là công ty Tư doanh Vạn Thịnh Phát. Sau đó, do chính phủ Việt Nam thực hiện các chính sách đổi mới nền kinh tế, doanh nghiệp này quyết định đổi sang loại hình công ty TNHH.

Năm 2007, công ty chính thức cổ phần hóa với số vốn điều lệ tăng lên đến hơn 6.000 tỷ đồng. Đến cuối năm 2007, VTP Group tham gia vào đồng sáng lập 2 tập đoàn lớn là VTP Invest Group có số vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng và An Đông Group có số vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng.

Cuối năm 2019, VTP Grop thay đổi đăng ký kinh doanh và nâng vốn điều lệ trên 13.000 tỷ đồng do phát hành cổ phiếu Vạn Thịnh Phiếu.

Hiện nay, thông tin về VTP Group đã được thay đổi lên đến 52 lần, số ngành nghề của VTP Group đăng ký là 140 ngành kinh doanh đa lĩnh vực. Trong đó, hoạt động chính vẫn là bất động sản.

Ai đứng sau Vạn Thịnh Phát?

Nhắc đến VTP Group, chúng ta không thể không nhắc tới bà trùm đại gia chủ tịch Tập đoàn Trương Mỹ Lan (Trương Muội). Bà Lan sinh ngày 13/10/1956, là một doanh nhân người Việt gốc Hoa.

Bà Trương Mỹ Lan là một trong những người hiếm hoi có gia tộc giàu có nhất nhì Việt Nam. Không chỉ vậy, bà còn có sự hỗ trợ đắc lực từ chồng là ông Eric Chu Nap Kee - một doanh nhân thành đạt có tiếng trong lĩnh vực bất động sản tại Hong Kong. Hiện tại, bà Lan và ông Eric có một cô con gái là Chu Duyệt Phấn (sinh năm 1994) cũng đang giữ chức vụ chủ tịch ZS Hospitality Group ( công ty con của VTP Group).

Bà Lan lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, do vậy bà vô cùng bản lĩnh khi tham gia thị trường bất động sản mà không ngần ngại. Hầu hết, các thông tin về cuộc sống của bà đều rất ít và đặc biệt chỉ xuất hiện trong hoạt động xã hội. Có thể nói, Trương Mỹ Lan là “bà trùm bí ấn” tại Việt Nam có tên trong hồ sơ Panama. Nhiều người nói rằng, có thể Trương Mỹ Lan giàu hơn cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, bà Lan nhanh chóng thành lập công ty chuyên cung cấp các loại hình dịch vụ và gặt hái được nhiều thành tựu lớn.

Các dự án nổi bật mà Vạn Thịnh Phát sở hữu

Các dự án làm lên tên tuổi của VTPGroup bao gồm:
  • Tòa cao ốc căn hộ dịch vụ Sherwood Residence.
  • Dự án Windsor Plaza Hotel.
  • Dự án Thẻ Graden Complex.
  • Dự án phức hợp Times Square.
  • Nhà hàng hữu nghị Amigo.

Tại sao chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị bắt?

Ngày 8/10, bà Trương Mỹ Lan chính thực bị Cơ quan cảnh sát điều tra (C03) thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, C03 cũng khởi tố và bắt tạm giam các bị can liên quan là Trương Huệ Vân - Tổng giám đốc CTCP Tập đoàn quản lý BĐS Windsor, Nguyễn Phương Hồng - trợ lý VTP Group, Hồ Bửu Phương - nguyên chủ tịch HĐQT Công ty chứng khoán Tân Việt và nguyên phó tổng giám đốc phụ trách về tài chính của VTP Group và danh sách 762 công ty có liên quan.

Trong đó, kết quả điều tra ban đầu cho rằng các bị can đã thực hiện hành vi gian dối trong việc phát hành, giao dịch trái phiếu trái với quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của nhà đầu tư trong khoảng thời gian năm 2018 - 2019.

Theo đó, Bộ Công an đề nghị Hà Nội tạm dừng việc giao dịch chuyển nhượng cổ phần vốn góp của 762 công ty liên quan đến VTP Group để ngăn chặn việc tẩu tán tài sản.

App đầu tư chứng khoán dành cho người mới bắt đầu

Đầu tư cổ phiếu lô lẻ với giá cực thấp – trải nghiệm làm cổ đông các công ty lớn với số vốn nhỏ. Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp tại app Infina và giao dịch chứng khoán lô chẵn và lô lẻ với số vốn cực thấp chỉ từ 10.000đ.

TẢI APP NGAY!!!

Nhận lợi nhuận 10,5% cho người mới

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trải qua nhiều năm VTP Group đã có nhiều tiếng vang lớn dưới sự lãnh đạo của Trương Mỹ Lan. Tuy nhiên, những tai tiếng của bà Trương Mỹ Lan khiến VTP Group gặp nhiều khó khăn trong thời gian này.

Bạn có cảm nghĩ như thế nào? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

Nhận định các cổ phiếu tiềm năng chỉ duy nhất có tại cộng đồng Infina