Vàng lập kỷ lục lịch sử trong năm 2023: Warren Buffett đối mặt với thách thức

2.135 USD/ounce: Giá vàng phá kỷ lục lịch sử trong năm 2023, khiến quan điểm ‘vàng là thứ vô dụng’ của Warren Buffett bị thách thức
Giá vàng phá kỷ lục lịch sử trong năm 2023: Warren Buffett đối mặt với thách thức

Vàng đã phá kỷ lục lịch sử trong năm 2023

khi giá kim loại quý này tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Theo CNN, giá vàng đã tăng 3% trong phiên giao dịch ngày 4/12/2023, đạt mức 2.135 USD/ounce, vượt qua kỷ lục trước đó là 2.072 USD/ounce vào tháng 8/2020.

Từ cuối năm 2000 đến nay

giá vàng đã tăng đến 683% trong vòng 23 năm, tương đương với mức tăng trung bình 29,6% mỗi năm. Trong năm 2023, giá vàng đã tăng gần 15%.

Vàng là một tài sản trữ giá tốt trong thời kỳ khủng hoảng

Khi nền kinh tế đối mặt với bất ổn chính trị, nền tảng kinh tế suy thoái, và lạm phát tăng cao, nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Vàng có khả năng chống chịu tốt với lạm phát và giữ giá trị trong thời gian dài.

Quan điểm của Warren Buffett về vàng

Warren Buffett, một nhà đầu tư huyền thoại, luôn cho rằng vàng là thứ vô dụng. Ông đã từng tuyên bố rằng việc tích trữ vàng là không có ý nghĩa và chỉ là việc đổ tiền vào một tài sản không đem lại lợi nhuận. Ông cho rằng việc đầu tư vào các công ty như Coca Cola hay Wells Fargo sẽ mang lại lợi nhuận hơn việc tích trữ vàng.

Thách thức đối với Warren Buffett

Trong những năm gần đây, Warren Buffett đã tích trữ lượng lớn tiền mặt, đạt kỷ lục 157 tỷ USD tính đến ngày 30/9/2023. Điều này cho thấy ông cũng đang đối mặt với những khó khăn và thách thức trong tương lai.

Lựa chọn an toàn trong thời kỳ bất ổn và khủng hoảng kinh tế

Cơn sốt vàng năm 2023 đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn tài sản. Mặc dù Warren Buffett và quan điểm của ông về vàng bị thách thức, nhưng việc đầu tư vào vàng vẫn được coi là một lựa chọn an toàn trong thời kỳ bất ổn và khủng hoảng kinh tế.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao giá vàng đã phá kỷ lục trong năm 2023?,Warren Buffett có đầu tư vào vàng không?