Vàng Lập Kỷ Lục Mới Trong Ngày 1.4.2024, Thị Trường Chứng Kiến Sự Tăng Vọt

Giá vàng hôm nay 1.4.2024: Thế giới tăng lên mức kỷ lục
Giá vàng đạt mức cao mới trên thị trường quốc tế, gây ảnh hưởng đến giá vàng trong nước với sự điều chỉnh từ các công ty kinh doanh vàng lớn.

Trong bối cảnh thị trường vàng quốc tế chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ, các doanh nghiệp kinh doanh vàng tại Việt Nam đã thận trọng điều chỉnh giá vàng ngay từ đầu ngày 1.4.2024.

Điển hình, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã tăng giá vàng miếng SJC lên 200.000 đồng/lượng, với giá mua vào đạt 78,5 triệu đồng và giá bán ra là 81 triệu đồng.

Trong khi đó, Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ nguyên mức giá, với giá mua vào ở 78,2 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 80,6 triệu đồng.

Giá Vàng Miếng SJC Tăng Chậm Trên Thị Trường Nội Địa

Mặc dù giá vàng thế giới đã tăng vọt, giá vàng miếng SJC trong nước lại tăng chậm, khiến mức chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới giảm xuống còn 12,7 triệu đồng/lượng, đây là mức chênh lệch thấp nhất trong hơn một năm qua.

Bên cạnh đó, giá vàng nhẫn cũng ghi nhận sự tăng nhẹ từ 50.000 đến 200.000 đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng nhẫn 4 số 9 tại PNJ và SJC lần lượt là 69,4 triệu đồng mua vào và 70,5 triệu đồng bán ra; 69,4 triệu đồng mua vào và 70,75 triệu đồng bán ra.

Sự Tăng Giá Kỷ Lục Của Vàng Trên Thị Trường Quốc Tế

Giá vàng quốc tế đã chứng kiến sự tăng vọt thêm 26 USD/ounce, đạt mức 2.259 USD/ounce, đánh dấu mức cao nhất từ trước đến nay.

Sự tăng giá này tiếp tục xu hướng tăng của tuần trước, với mức tăng 2,7%.

Tính chung trong tháng 3, giá vàng đã tăng 9% và tăng 8% trong quý đầu tiên của năm.

Sự tăng giá của vàng được xem là biểu hiện của sự lo ngại từ phía các nhà đầu tư về khả năng kiểm soát lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đặc biệt khi cơ quan này bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Vàng được coi là công cụ phòng ngừa rủi ro địa chính trị hiệu quả, nhất là trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang đến gần.

Dự Báo và Ảnh Hưởng Tới Thị Trường Vàng

Dự kiến trong năm 2024, Fed sẽ tiến hành 3 đợt cắt giảm lãi suất.

Việc này sẽ làm giảm lãi suất trái phiếu, khiến vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn hơn.

Đồng thời, sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trên thị trường vàng, cùng với việc nợ chính phủ Mỹ tiếp tục tăng cao, cũng góp phần tạo nên sự tăng giá của vàng.

Thị trường vàng trong tuần này sẽ chờ đón một số dữ liệu kinh tế quan trọng như chỉ số PMI sản xuất ISM, cơ hội việc làm JOLTS, thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP, PMI ngành dịch vụ ISM, phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell, yêu cầu thất nghiệp hàng tuần, và bảng lương phi nông nghiệp, có thể sẽ ảnh hưởng đến diễn biến giá vàng trong thời gian tới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC tại Việt Nam đã tăng bao nhiêu vào ngày 1.4.2024?,Đợt tăng giá vàng quốc tế vào ngày 1.4.2024 được kỳ vọng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quyết định cắt giảm lãi suất của Fed trong năm 2024?