Vàng miếng phá đỉnh lịch sử, vượt 75 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng và vượt qua mức 75 triệu đồng, thiết lập kỷ lục mới. Đồng USD yếu và lợi suất kho bạc Mỹ giảm được cho là nguyên nhân thúc đẩy giá vàng tăng.

Vàng miếng phá đỉnh lịch sử, vượt 75 triệu đồng

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng và vượt qua mức 75 triệu đồng/lượng, thiết lập kỷ lục mới. Công ty Cổ phần Bảo Tín Mạnh Hải niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 73,85 - 75,12 triệu đồng/lượng (mua - bán). Đây là mức giá cao nhất mà vàng miếng từng ghi nhận trong lịch sử.

Vàng miếng tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD suy yếu và lợi suất kho bạc Mỹ giảm

Đồng USD đã giảm 0,4%, về mức thấp nhất 3 tháng. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng dao động gần mức thấp nhất kể từ tháng 7. Những yếu tố này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin về lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đạt 2.039 USD/ounce, tăng 12 USD so với hôm qua

Nếu quy đổi theo tỷ giá chưa thuế, phí, giá vàng thế giới thấp hơn vàng nhẫn trong nước hơn 2 triệu đồng và thấp hơn vàng miếng gần 15 triệu đồng.

Giá vàng miếng tăng mạnh, trong khi giá vàng nhẫn vẫn ổn định

Giá vàng nhẫn được niêm yết tại 60,95-62,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 50.000 đồng mỗi chiều trong phiên hôm qua. Chênh lệch giữa 2 chiều là 1,15 triệu đồng và cách đỉnh lịch sử 400.000 đồng.

Sự tăng giá của vàng miếng trong nước cũng đồng thuận với thị trường quốc tế

Điều này cho thấy tình hình kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn và nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản an toàn như vàng.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này để có thêm manh mối rõ ràng về lộ trình lãi suất của Fed

Báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi tháng 11 sẽ được công bố vào thứ 6 và được xem là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Tỷ giá USD cũng có biến động trong thời gian gần đây

USD-Index - chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ lớn - hiện giao dịch quanh vùng 101-102 điểm, thấp nhất 3 tháng. Tỷ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.938 đồng/USD, tăng 24 đồng so với trước đó.

Trên thị trường chợ đen, giá USD không có nhiều biến động

Giá mua vào hiện phổ biến ở mức 24.650 đồng và giá bán ra là khoảng 24.750 đồng. USD chợ đen đang cao hơn các ngân hàng thương mại.

Trong bối cảnh giá vàng miếng tiếp tục tăng và vượt qua mức 75 triệu đồng, nhà đầu tư cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ về thị trường vàng trước khi quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo Dân Trí

[question] Giá vàng miếng SJC đã đạt mức bao nhiêu trong lịch sử?,Vì sao giá vàng tăng?