Vàng SJC Bứt Phá: Tăng Trưởng Ấn Tượng 8 Triệu Đồng Trong Quý I/2024

Giá vàng hôm nay 31.3.2024: Tăng gần 8 triệu đồng trong 3 tháng đầu năm
Giá vàng SJC tại Việt Nam chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc, với mức tăng gần 8 triệu đồng/lượng trong 3 tháng đầu năm 2024, ghi nhận mức giá kỷ lục.

Vàng SJC - Tâm Điểm Thị Trường Quý I/2024

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều biến động, giá vàng tại Việt Nam, đặc biệt là vàng miếng SJC, đã chứng kiến một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý đầu tiên của năm 2024. Cụ thể, vào sáng ngày 31.3, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã công bố giá mua vào là 78,3 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 80,8 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng miếng SJC đã tăng 300.000 đồng ở chiều mua và 500.000 đồng ở chiều bán.

So sánh với đầu năm, giá vàng miếng SJC đã tăng đáng kể, với mức tăng lên đến 7,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 7,3 triệu đồng/lượng ở chiều bán. Điều này không chỉ phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của người dân đối với vàng như một kênh đầu tư an toàn, mà còn cho thấy sự biến động mạnh mẽ của thị trường vàng trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Tăng Trưởng Vàng Nhẫn 4 Số 9

Không chỉ có vàng miếng SJC, vàng nhẫn 4 số 9 cũng ghi nhận một tuần tăng trưởng ấn tượng. Theo đó, giá mua vào của vàng nhẫn 4 số 9 tại SJC là 69,2 triệu đồng và giá bán ra là 70,45 triệu đồng, tăng lần lượt 1,4 triệu đồng và 1,35 triệu đồng sau một tuần. Tính chung trong 3 tháng đầu năm, mỗi lượng vàng nhẫn 4 số 9 SJC đã tăng từ 7,4 đến 7,45 triệu đồng, thể hiện sự ổn định và tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc này.

Xu Hướng Giá Vàng Toàn Cầu và Dự Báo

Giá vàng thế giới cũng ghi nhận sự tăng trưởng, với mức giá cuối tuần đạt 2.234 USD/ounce, cao hơn 68,5 USD so với tuần trước. Khi quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương khoảng 67,3 triệu đồng/lượng. Mặc dù vàng miếng SJC tăng ít hơn so với vàng thế giới, nhưng chênh lệch giữa hai loại vàng đã giảm gần 2 triệu sau một tuần.

Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng hơn 166 USD, tương ứng tăng hơn 8%. Sự tăng trưởng này được dự báo sẽ tiếp tục, nhất là khi có 70% khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 tới. "Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lời," chuyên gia Daniel Ghali tại ngân hàng đầu tư TD Securities nhận định.

Với những diễn biến tích cực từ thị trường vàng trong nước và quốc tế, người dân và các nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến vàng như một phương tiện đầu tư an toàn và hiệu quả trong bối cảnh kinh tế hiện nay.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn 4 số 9 của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng bao nhiêu sau ba tháng đầu năm 2024?,Các nhà giao dịch dự đoán bao nhiêu phần trăm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 tới?