Vàng SJC Chạm Ngưỡng Cao Ngất Ngưởng, Giá Vàng Thế Giới Đạt Đỉnh 12.4.2024

Giá vàng hôm nay 12.4.2024: Thế giới lập đỉnh mới, kéo vàng SJC lên sát 85 triệu
Giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt tăng vọt, với vàng SJC sát mốc 85 triệu đồng/lượng và vàng thế giới đạt kỷ lục mới.

Vàng SJC Gần Chạm Mốc Kỷ Lục

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng SJC cũng không kém phần sôi động. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đã niêm yết giá mua vào ở mức 82,7 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 84,7 triệu đồng/lượng, tăng 500.000 đồng so với ngày hôm trước. Mặc dù giá vàng thế giới đã lập kỷ lục mới, vàng miếng SJC vẫn còn một chút thấp hơn so với mốc kỷ lục 84,8 triệu đồng đã đạt được vào ngày 9.4. Hiện tại, giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới khoảng 12,3 triệu đồng mỗi lượng.

Động Lực Tăng Giá từ Dữ Liệu Kinh Tế

Sự tăng giá của vàng trên thị trường thế giới được thúc đẩy bởi dữ liệu giá sản xuất của Mỹ, công bố bởi Bộ Lao động Mỹ, cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) chỉ tăng 0,2% trong tháng 3 so với tháng 2, thấp hơn so với dự báo tăng 0,3% từ các chuyên gia kinh tế. "Dữ liệu PPI thấp hơn một chút so với dự báo và điều này giúp duy trì hy vọng có thể hạ lãi suất vào cuối năm," ông David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định trên CNBC. Ngoài ra, hoạt động mua vào của các ngân hàng trung ương và tình hình bất ổn địa chính trị tiếp tục là những yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường vàng. Sự quan tâm của nhà đầu tư càng tăng sau khi dữ liệu lạm phát tháng 3 của Mỹ được công bố, dẫn đến dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ bắt đầu giảm lãi suất sau cuộc họp vào cuối tháng 7, thay vì bắt đầu từ tháng 6 như dự kiến trước đó.

Tác Động đến Thị Trường Vàng Việt Nam

Tình hình thế giới đã tạo ra một làn sóng lạc quan trên thị trường vàng Việt Nam, với cả vàng SJC và vàng nhẫn 4 số 9 đều chứng kiến sự tăng giá. Vàng nhẫn 4 số 9 của SJC được mua vào với giá 74,9 triệu đồng và bán ra ở mức 76,7 triệu đồng, tăng 500.000 - 600.000 đồng so với ngày trước đó. Tại Doji, giá vàng nhẫn cũng tăng trở lại 1,2 triệu đồng, đưa giá mua lên 75,5 triệu đồng và bán ra ở mức 77,6 triệu đồng.Sự tăng giá của vàng không chỉ phản ánh những biến động kinh tế toàn cầu mà còn cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với tài sản an toàn trong bối cảnh bất ổn.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng thế giới đã tăng lên bao nhiêu USD/ounce vào sáng ngày 12.4.2024?,Vì sao giá vàng thế giới tăng cao trong thời gian này?
38 Lượt thích

Kiểu này hết cưới vợ

Đúng

Hết cươis