Vàng SJC Đạt Đỉnh Mới, Tiệm Cận 83 Triệu Đồng/Lượng Ngày 9.4.2024

Giá vàng hôm nay 9.4.2024: SJC tiến sát 83 triệu đồng/lượng
Giá vàng SJC tăng vọt, đạt kỷ lục mới với mức giá bán ra 82,6 triệu đồng/lượng, trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng tăng nhẹ.

Trong bối cảnh thị trường vàng đang sôi động, giá vàng miếng SJC đã chứng kiến một bước tăng vượt bậc, khiến nhiều nhà đầu tư và người mua vàng không khỏi bất ngờ.

Với mức tăng từ 200.000 đến 300.000 đồng mỗi lượng, giá vàng SJC đã chạm mốc mới, ghi nhận tại 82,6 triệu đồng/lượng.

Điểm Nhìn Thị Trường Vàng Miếng SJC

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh vàng tại Việt Nam, đã công bố mức giá mua vào là 80,6 triệu đồng và bán ra là 82,6 triệu đồng. Trong khi đó, Eximbank và Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng không nằm ngoài cuộc đua, với mức giá mua vào lần lượt là 80,5 triệu đồng và 80,3 triệu đồng, cùng mức giá bán ra dao động từ 82,2 triệu đồng đến 82,3 triệu đồng.

Sự Tăng Giá Của Vàng Nhẫn

Không chỉ có vàng miếng, giá vàng nhẫn cũng chứng kiến sự tăng giá đáng kể. Cụ thể, Công ty SJC đã nâng giá mua vào lên 73,1 triệu đồng và giá bán ra là 74,6 triệu đồng. Công ty PNJ cũng điều chỉnh giá mua vào lên 72,9 triệu đồng và giá bán ra 74,3 triệu đồng. So với giá vàng thế giới, vàng nhẫn và vàng miếng tại Việt Nam đều cao hơn, lần lượt là 3,6 triệu đồng/lượng và 11,6 triệu đồng/lượng.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Vàng

Giá vàng thế giới cũng ghi nhận sự tăng nhẹ, với mức tăng 7 USD/ounce, đạt 2.343 USD/ounce. Điều này một phần nhờ vào hoạt động mua vào mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương châu Á. Đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bổ sung 160.000 ounce vàng vào kho dự trữ trong tháng 3, cùng với sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Kazakhstan và một số nước Đông Âu.

Mặc dù thị trường đang kỳ vọng vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6, Bart Melek của TD Securities nhận định: "Nếu các dữ liệu tới đây tiếp tục cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn vững chãi, điều đó có thể khiến Fed chưa vội cắt giảm lãi suất." Điều này cho thấy, mặc dù có sự kỳ vọng về sự thay đổi lãi suất, thị trường vàng vẫn chưa thể hoàn toàn yên tâm về một bước tăng giá bền vững trong dài hạn.

Dù vậy, nhờ vào lực cầu trú ẩn do lo ngại suy thoái kinh tế cùng với diễn biến của các cuộc xung đột, hầu hết các chuyên gia vẫn lạc quan rằng đà tăng của vàng sẽ tiếp tục cho đến cuối năm nay.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Giá vàng miếng SJC đã tăng thêm bao nhiêu so với trước?,Các ngân hàng trung ương nào đã mua vàng gần đây và ảnh hưởng của họ đối với giá vàng thế giới như thế nào?